Giáo dục

Trường trung học cơ sở Bình Mỹ phát huy hiệu quả mô hình Hội thi kể chuyện Bác Hồ

02:35 11/03/2019

    

Những năm qua, trường trung học cơ sở Bình Mỹ đã phát động hội thi Kể chuyện Bác Hồ đến các em học sinh và giáo viên nhà trường gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có nhiều tác động tích cực làm chuyển biến tư tưởng nhận thức trong các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường.
Responsive image

Học sinh trường trung học cơ sở Bình Mỹ dự thi kể mẫu chuyện về Bác Hồ

 

  Xuất phát điểm từ việc tạo môi trường cho các em học sinh tiếp xúc với những đức tính cao đẹp của Bác Từ áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của các em trong cách ứng xử với những bạn bè thầy cô giáo gia đình và xã hội. Trường trung học cơ sở Bình Mỹ đã phát động tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ đến nay đã tổ chức được 12 lần với những nội dung đa dạng và phong phú do các em tự sưu tầm những bài viết những tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mẫu chuyện kể về Bác, cuộc đời, sự nghiệp của Bác,…
  Thầy Nguyễn Thanh Tiền, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đến với hội thi giúp rèn luyện tính đạo đức cho các em học sinh, phong cách ứng xử với bạn bè, biết tiết kiệm trong cuộc sống, biết giúp đỡ bạn bè trong vấn đề học tập cùng nhau chia sẻ khó khăn. Riêng với các thầy cô giáo hỗ trợ các chi đội hướng cho các em trong vai diễn. Qua đó, mỗi bản thân thầy cô giáo có được tính tự giác đi đầu trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Đồng thời rèn luyện được phong cách đạo đức, chuẩn mực của nhà giáo”.

 

Responsive image

Quang cảnh trường trung học cơ sở Bình Mỹ tổ chức Hội thi Kể chuyện Bác Hồ

 

  Từ những năm đầu tổ chức hội thi các chi đội lớp cử một hoặc hai em học sinh tham gia kể chuyện chưa tạo sự chú ý cho các em. Nhưng giờ đây đã trở thành phong trào ngày càng mạnh tạo không khí sôi nổi trong trường học, mỗi đợt thi là có sự đổi mới về hình thức thông qua các em dàn dựng thành tiểu phẩm thu hút rất nhiều em tham gia. Đồng thời tạo sinh sinh động qua từng mẫu chuyện kể về Bác.
  Em Nguyễn Bùi Mai Thuy, học sinh lớp 7A9, chia sẻ: em được tham gia 02 lần hội thi kể chuyện Bác do nhà trường tổ chức qua đó giúp em tự tin, gần gũi và dễ dàng tiếp xúc với người khác, yêu thương tương trợ giữa mọi người với nhau. Đồng thời cho em biết thế nào là tình đoàn kết và giúp cho em với các bạn khi họp nhóm có sự gắn kết, dễ dàng tiếp xúc với nhau hơn.
  Hội thi“ Kể chuyện Bác Hồ”  là một hoạt động chính trị - xã hội lớn của nhà trường về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời là một trong những hình thức tuyên truyền bổ ích, thiết thực góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của học sinh. 

Bé Tý (Đài truyền thanh Châu Phú)

các tin khác