Giáo dục

Trao quà tiếp bước đến trường năm học 2020 - 2021

02:45 09/09/2020

    

Nhằm hỗ trợ quà tiếp bước đến trường cho các em học sinh nghèo trong đầu năm học mới 2020 -2021.

 

     Ngày 08/9/2020, trường Trung học cơ sở Ô Long Vĩ, trường Tiểu học “A” và Trường Tiểu học “D” Vĩnh Thạnh Trung tổ chức trao quà tiếp bước đến trường cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã trên địa bàn huyện. Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang đã đến dự.

Responsive image
 

     Tại trường trung học cơ sở Ô Long Vĩ, đã trao 250 phần quà cho các em học sinh ở các khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã, trong đó học sinh tiểu học là 200 phần mỗi phần gồm 10 quyển tập và học sinh trung học cơ sở 50 phần mỗi phần gồm 15 quyển tập. Tổng trị giá đợt phát quà trên 11 triệu đồng do vợ chồng chú Tô Vĩnh Phước và thuyền đường Bình Hòa, thành phố Long Xuyên tài trợ. Tại trường Tiểu học “A” đoàn đã trao 1.500 quyển tập với 150 em học sinh và Trường Tiểu học “D” Vĩnh Thạnh Trung trao 500 quyển tập với 50 em.

Responsive image
 

     Trường Tiểu học “B” Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức trao 100 phần quà tiếp bước đến trường cho 100 em học sinh nghèo, cận nghèo và khó khăn của trường. Theo đó, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng gồm 2 bộ quần áo đồng phục và 10 quyển tập do vợ chồng ca sĩ Kha Ly và anh trai Tám Dương tài trợ. Đồng thời, nhà tài trợ cũng hỗ trợ thêm quỹ tiếp bước đến trường của xã là 500 quyển tập.

Responsive image
 

     Còn tại trường Tiểu học B Mỹ Đức, huyện Châu Phú đã tổ chức trao 52 bộ đồng phục cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường. Tổng trị giá đợt trao quà là 5,2 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa. Dịp này, trường Tiểu học B Mỹ Đức cũng đã trao tặng 99 mũ Bảo hiểm cho các em học sinh khối lớp 1 từ chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện.

Responsive image
 

     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chung tay góp sức cùng với địa phương chăm lo các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, không để các em vì khó khăn mà không thể đến trường, từ đó động viên khích lệ tinh thần để các em chăm ngoan học giỏi, đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục ở địa phương./.

Thanh Cao tổng hợp

các tin khác