Lễ khởi công cầu Kênh 7, liên xã Vĩnh Thạnh Trung và Thạnh Mỹ Tây

10:58 10/10/2018

Ngày 09-10-2018, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung phối hợp xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức buổi Lễ khởi công cầu Kênh 7, cầu liên xã Vĩnh Thạnh Trung và Thạnh Mỹ Tây. Dự buổi lễ, có ông Lê Cao Trí – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Bùi Thị Ngọc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung; ông Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây; đại diện nhà tài trợ cùng các ngành, đoàn thể địa phương và hơn 300 người dân đến dự.
Bà Bùi Thị Ngọc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung nhận bảng tượng trưng số tiền ủng hộ của các nhà tài trợ xây dựng cầu kênh 7 liên xã: Vĩnh Thạnh Trung - Thạnh Mỹ Tây

Cầu Kênh 7 liên xã Vĩnh Thạnh Trung - Thạnh Mỹ Tây (người dân thường gọi là cầu Rạch Cây Gáo - Bờ Dâu) dự kiến sẽ được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, có tổng chiều dài 35,6m, mặt đường 4,5m. Tổng kinh phí thi công công trình hơn 2,5 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiên, bao gồm nhân dân đóng góp 70% và Nhà nước hỗ trợ 30%. Thời gian thực hiện trong năm 2018.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện các nhà tài trợ gồm ông Đinh Văn Thơ - Nhà thiết kế áo dài ABC; Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát và Công ty cổ phần Phúc Ngọc Anh đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng cho công trình.

Công trình xây mới cầu Kênh 7 liên xã Vĩnh Thạnh Trung - Thạnh Mỹ Tây được triển khai thực hiện với phương châm “Toàn xã hội chung tay xây dựng nông thôn mới”, bằng nhiều phương thức vận động Nhân dân trong và ngoài xã, cùng nhau góp công, góp sức với mọi hình thức phù hợp (tiền mặt, vật liệu, vật tư, mặt bằng…) để thi công hoàn thành công trình trong năm 2018. Công trình nằm trong mục tiêu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu 2.2 về xây dựng đường giao thông nông thôn đến các ấp, đường liên ấp, tạo cảnh quan nông thôn thông thoáng, xanh - sạch - đẹp theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Thạnh Trung./.

Trúc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)