Thời sự - Xã hội

Đoàn Khảo sát Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với huyện Châu Phú về thi hành áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

05:56 24/10/2018

Ông Hồ Văn Răng- UVBTV Tỉnh ủy- Chủ Nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy – Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát với huyện Châu Phú về thi hành áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng; công tác kiểm sát chấp hành pháp luật của Viện kiểm sát. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Thanh Nhã- Bí thư- Chủ tịch UBND huyện cùng thường trực HĐND huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện; Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo 13 xã thị trấn.

Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang  có buổi khảo sát với huyện Châu Phú về thi hành áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng; công tác kiểm sát chấp hành pháp luật của Viện kiểm sát.

Về công tác kiểm sát, cơ bản đã thực hiện đúng theo tiến độ Kế hoạch công tác đề ra. Chất lượng và hiệu quả các khâu công tác đều bảo đảm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm hoặc trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Thực hiện khâu đột phá đã đăng ký: Lãnh đạo các ngành tố tụng cấp huyện duy trì họp để phân loại, xử lý tin báo, tố giác về tội phạm được giải quyết nhanh chóng, chính xác; không để xảy ra việc quá hạn trong giải quyết tin báo tội phạm. Về thi hành áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng, Trong năm 2018 đưa trung tâm cai nghiện 21 đối tượng, bắt quả tang 13 vụ liên quan đến 50 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ cùng một số tang vật có liên quan, khởi tố 13 vụ liên quan đến 31 đối tượng, đưa vào cơ sơ điều trị cai nghiện 12 đối tượng; Công tác phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân thi hành xét xử đúng theo trình tự thủ tục; Cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với những đối tượng sau khi cai nghiện.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Hồ Văn Răng đánh giá cao công tác kiểm sát của huyện Châu Phú và đề nghị: Về đối tượng cai nghiện ma túy, ngành chức năng làm tốt hiệu quả công tác cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng; Với các giải pháp tiếp cận thanh niên, gia đình, chia sẻ hình thành tư tưởng tác động để đối tượng cảm nhận và chuyển biến tích cực.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )