Nông thôn

Hội nông dân tỉnh giải ngân vốn vay dự án trồng và chăm sóc nhãn xuồng Mỹ Đức

05:25 12/06/2019

Chiều ngày 11/6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện đến xã Mỹ Đức tổ chức giải ngân vốn dự án trồng và chăm sóc nhãn xuồng Mỹ Đức cho 10 hộ nông dân tại địa phương.

Qua xét duyệt hồ sơ và khảo sát thực tế tại các hộ trồng nhãn tại các ấp Mỹ Hòa, Mỹ Phó, Mỹ Thạnh. Hội Nông dân tỉnh đã giải ngân vốn vay cho 10 hộ nông dân trong dự án trồng và chăm sóc nhãn xuồng với số tiền 400 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương với thời hạn vay 24 tháng. Thông qua công tác giải ngân giúp nông dân tiếp cận vốn, có điều kiện tiếp tục cải tạo và chăm sóc  phát triển vườn nhãn xuồng tăng năng suất, sản lượng và tăng thu nhập hộ gia đình. Góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

Trịnh Phượng - Đài truyền thanh huyện Châu Phú