Nông thôn

Thạnh Mỹ Tây: Bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến vụ hè thu năm 2019

02:13 11/07/2019

Ngày 11–12/7/2019, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú phối hợp với xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức bế giảng 04 lớp tập huấn kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến áp dụng “3 giảm 3 tăng và 1 phải 5 giảm” thuộc dự án Vnsat, tại 2 ấp Mỹ Bình và Tây An, có khoảng 120 nông dân tham gia.

Sau 06 ngày học tập, các học viên đã cơ bản nắm được kỹ thuật canh tác theo chu kỳ sinh trưởng và phát triển của cây lúa, từ khâu sử dụng giống lúa xác nhận; nguyên tắc, kỹ thuật sử dụng phân bón; kỹ thuật điều tiết nước; quản lý sâu hại; giảm thất thoát thu hoạch và sau thu hoạch v.v… Bên cạnh đó, bà con nông dân cũng đã được áp dụng quy trình 3 giảm là: giảm lượng giống gieo sạ, giảm phân đạm, giảm thuốc và 3 tăng là: tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng hiệu quả kinh tế từ thực tế ruộng trình diễn của lớp học, với diện tích khoảng 8 hécta. Qua đây đã giúp bà con nông dân có thể tự hạch toán được hiệu quả kinh tế trong sản xuất lúa tiên tiến, có lợi nhuận cao, đồng thời mạnh dạn trong việc áp dụng vào thực tiễn sản xuất, phát triển kinh tế của gia đình ngày càng bền vững.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú