Bài viết - Phóng sự

Thi đua yêu nước góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển

01:58 20/08/2020

    

Khắc ghi lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thời gian qua, trên địa bàn huyện Châu Phú đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên mọi lĩnh vực. Mỗi việc làm và hành động của họ đã góp phần truyền lửa, để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, từ đó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

     Phong trào thi đua yêu nước có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Thông qua phong trào thi đua yêu nước mà mọi người phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo những thành tựu, kinh nghiệm điển hình, khắc phục những khó khăn, hạn chế, thúc đẩy phong trào phát triển đi lên theo hướng tích cực. Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác Hồ trong 05 năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế, nhất là sự cạnh tranh khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường, sự giao thoa giữa các nền văn hóa, sự xâm nhập của các loại tội phạm, sự bất ổn về kinh tế, chính trị của các nước trong khu vực, giá cả thị trường không ổn định, thiên tai, dịch bệnh xuất hiện bất thường do ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp,.. đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của nhân dân... Song với sự đoàn kết phấn đấu, nổ lực quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Châu Phú đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp  kịp thời và phù hợp với tình hình thực tiễn, thúc đẩy kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Một trong những động lực, yếu tố góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh chính là việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

     Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Châu Phú đạt được những kết quả tích cực, tạo động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

     Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”: đã phát huy hiệu quả, các xã, thị trấn đã làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia hiến đất, đóng góp công sức, tiền của, vật tư thực hiện các công trình xã hội hóa theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, qua đó đã vận động cất mới được 100 cây cầu, tổng giá trị trên 72 tỷ đồng; 447,5 km đường nông thôn với tổng giá trị 188 tỷ đồng và trên 23.000 ngày công lao động... thu hút được những tập thể, cá nhân trong và ngoài địa phương tham gia... 

Responsive image
 

     Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động nhân đạo được nhân dân hương ứng tích cực. Mặt trận phối hợp với Đài Truyền thanh và Hội Khuyến học huyện thực hiện chương trình “Chia sẻ mảnh đời bất hạnh” và “Ươm mầm tài năng” đã hỗ trợ được 37 mảnh đời và 29 học sinh nghèo với tổng số tiền trên 743 triệu đồng. Đã hỗ trợ cho 91.739 trường hợp khó khăn đột xuất, học hành, khám chữa bệnh

     Và một trong những cá nhân tiêu biểu tạo nên những kết quả của công tác nhân đạo là ông Nguyễn Ngọc Bờ - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện người luôn tâm huyết, tận tụy với các phong trào xã hội từ thiện. Qua 05 năm (2015-2020), Hội Chữ Thập đỏ các xã, thị trấn xây dựng và sửa chữa cầu đường nông thôn trị giá trên 08 tỷ đồng. Xây dựng được 155 căn nhà, trị giá 5,4 tỷ đồng. Vận động tương trợ tại chỗ, giúp người nghèo vui xuân đón Tết và mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo được trên 04 tỷ đồng. Vận động kinh phí mua 09 con bò giống để hỗ trợ sinh kế cho 09 hộ nghèo chăn nuôi cải thiện cuộc sống. Nấu cơm, cháo, cấp nước sôi miễn phí phục vụ bệnh nhân trị giá 4,8 tỷ đồng. Toàn huyện có 26 xe chuyên dùng nhập khẩu để chuyển bệnh trên 15.000 lượt bệnh nhân đi điều trị tại các Bệnh viện tuyến trên trị giá 13,8 tỷ đồng. Phối hợp với 03 đoàn y, bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh về khám, chữa bệnh, cấp quà cho trên 1.500 lượt bệnh nhân nghèo. Vận động cán bộ hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện được 10.687 đơn vị máu. ông Nguyễn Ngọc Bờ, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện cho biết: “Về việc làm cụ thể trước đây chúng tôi có suy nghĩ để thay đổi cách làm,  ví dụ như nhà trước đây mình cất nhà bằng cột bạch đàn, cột tròn thấy nó đã tốt hơn nhà tre lá trước rồi nhưng vẫn chưa tốt lắm nên chuyển sang mua cây vuông, cây chợ nhưng vẫn thấy chưa chắc chắn nên tôi chuyển sang xây nhà tiền chế bằng khung sắt cho chắc chắn nên chất lượng cất nhà ngày càng tốt hơn, đảm bảo có nhà vệ sinh; còn đối với xe chuyển bệnh, trước đây mua xe cải tạo, sau này mình không mua xe cải tạo nữa mà mua xe chuyên dùng nhập khẩu để phục vụ tốt hơn; còn đối với nghĩa trang mình cứ vận động mở ra đó ai có chôn thì chôn không có thứ tự nên chuyển sang xây sẵn kim tĩnh ngay hàng thẳng lối lại tiếc kiệm được đất; còn đối với những người nghèo, bản thân tôi vận động để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, bản thân suy nghĩ để tìm ra những giải pháp tốt hơn nữa để giúp cho dân ngày càng tốt hơn.”

Responsive image
 

     Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”: Huyện xác định việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thực hiện phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và tỉnh phát động, với những phương thức tổ chức thực hiện cụ thể, thiết thực, bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh. Các cơ quan, đơn vị ra sức thi đua thực hiện tốt các tiêu chí như: các quy định về thái độ, trách nhiệm làm việc, văn hóa giao tiếp, ứng xử nơi công sở; tổ chức thực hiện nghiêm về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Qua đó, đã làm đổi mới phong cách, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành giờ làm việc, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hàng năm được nâng lên.

     Được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo với nhiều biện pháp sáng tạo, có sức lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng, các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi, bám sát với thực tiễn, nhờ đó đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.
Tổng giá trị sản xuất cả 3 lĩnh vực đều tăng cao so năm 2015, trong đó: Lĩnh vực tăng cao nhất là xây dựng tăng 104,6% (880/330 tỷ đồng); lĩnh vực công nghiệp tăng 78,9% (1.850/1.034 tỷ đồng); lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp tăng 16,47% (8.300/7.162 tỷ đồng). Giá trị đất sản xuất nông nghiệp tăng 23,33% /ha (185/180 triệu/ha); Vốn đầu tư phát triển tăng 78,8% (6.400/3.580 tỷ đồng); thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63,5/33,3 triệu đồng, tăng 90,7% so năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,34 % năm 2015, xuống còn 1,5%. 

     Sản xuất nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò làm nền tảng, chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp đạt hiệu quả tích cực đã tạo đòn bẩy thúc đẩy các lĩnh vực khác phát triển; giá trị đất sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng ước đạt 185/180 triệu đồng/ha (vào năm 2020) đạt 102,78% kế hoạch. 

     Thực hiện chuyển đổi 1.081 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả như: sầu riêng, bưởi, quýt, cam, mít, dừa, xoài, nhãn... Hiệu quả kinh tế cao hơn từ 30 – 100 lần so trồng lúa.

     Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp đề ra 14 chỉ tiêu. Kết quả thực hiện đạt 9/14 chỉ tiêu, tỷ lệ 64,3% .

     Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh thực hiện, toàn huyện đạt 5/9 tiêu chí, 9/14 chỉ tiêu; có 07/12 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 175% kế hoạch; xây dựng Đề án Huyện nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 nhằm huy động các nguồn lực xã hội thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Huyện nông thôn mới.

     Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã xây dựng mới 62/40 cầu bê tông, đạt 155% so đề án, 86 công trình đường giao thông với tổng chiều dài 223/200 km, đạt 111,46% đề án; tổng kinh phí thực hiện là 334,170 tỷ đồng (vốn Nhà nước 259,682 tỷ, nhân dân đóng góp 77,5 tỷ đồng). 

     Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội, có 120 cơ sở mới thành lập với vốn đầu tư 30,5 tỷ đồng. Các cơ sở tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống của huyện được duy trì và phát triển. Đầu tư xây dựng cơ bản tăng khá tốt, góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

     Công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, đúng luật định. Các nguồn thu được tập trung quản lý khai thác tốt, đảm bảo cân đối chi thường xuyên kịp thời, đúng quy định trên tinh thần tiết kiệm. Tổng thu ngân sách từ kinh tế trên địa bàn 05 năm qua là  626,696/529,837 tỷ đồng, đạt 118,28% so Nghị quyết HĐND huyện. 
 

     Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên

     Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện. Mạng lưới trường, lớp được quy hoạch và phát triển đồng bộ; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư; đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên được đảm bảo về số lượng, chất lượng và đồng bộ về cơ cấu, tỷ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn tăng nhanh. Công tác xã hội hoá giáo dục được phát huy, các phong trào khuyến học, khuyến tài, gia đình, dòng họ hiếu học ngày càng phát triển rộng khắp. 

     Và một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, Hội khuyến học huyện Châu Phú đã có những giải pháp phối hợp trong việc tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh tham gia Hội khuyến học, đóng góp nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Hội có 13 Hội cơ sở, 102 Chi hội ấp, 06 Tổ an ninh khuyến học, 74 chi hội trường học, 12 Chi Hội khuyến học dòng họ, 51 Ban khuyến học; 12 chi hội Khuyến học Tôn giáo; 01 chi hội khuyến học doanh nghiệp với 31.534 hội viên, nâng tổng số hội viên trong huyện là 43.836 hội viên, đạt 21,21% số dân trong huyện, công nhận mới 28.332 gia đình học tập, nâng tổng số gia đình học tập trong huyện là 32.535 gia đình , đạt 57,24% số hộ trong huyện.
Xác định công tác “khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, Hội đã tranh thủ các nguồn quỹ học bổng của Công ty Xổ số kiến thiết An Giang và các loại học bổng khác do Hội khuyến học tỉnh cấp, Hội khuyến học các cấp trong huyện đã vận động quỹ khuyến học hỗ trợ cho các em nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường, đã vận động được trên 11 tỷ đồng, cấp học bổng cho 4.946 học sinh với số tiền là 1.540.000.000 đồng; Hỗ trợ “Tiếp bước đến trường” cho 21.710  học sinh nghèo, cận nghèo với số tiền là 4,28 tỷ đồng.  

     Để phương hướng thời gian tới đạt nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa thầy Nguyễn Văn Giữ, Chủ tịch Hội Khuyến học chia sẻ: “Phát huy những kết quả trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ tới Hội Khuyến học huyện tiếp tục củng cố, nâng chất hoạt động ở các cấp, đẩy mạnh phát triển hội viên trong các chi hội khuyến học dòng họ, tôn giáo, các ban khuyến học, chi hội khuyến học ở ban ấp, tổ an ninh, tập trung tuyên truyền để xây dựng các mô hình trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng các gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập trong toàn huyện, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của hoạt động khuyến học, khuyến tài trong nhân dân để từ đó người dân tham gia vào hoạt động khuyến học, khuyến tài trong nhân dân, phối hợp tuyên truyền các gương điển hình học sinh vượt khó học giỏi, nuôi con ăn học thành tài, tăng cường vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ quà tiếp bước đến trường cho các em, tặng học bổng cho các em, chú trọng nhiều hơn hoạt động khuyến tài, cấp học bổng kịp thời, đúng đối tượng không để sai sót trong công tác cấp học bổng; phối hợp  các ngành đoàn thể huyện đưa hoạt động khuyến học khuyến tài ngày càng nâng cao hiệu quả.”

     Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp vận động  được 1.838 học sinh bỏ học trở lại trường, từ những kết quả đạt được trong những năm qua, Hội khuyến học Huyện vinh dự được nhận bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2017, Bằng khen của UBND tỉnh An Giang liên tục qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019.
Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đạt được nhiều kết quả khả quan; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm được chú trọng, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 50,07% (vượt 0,07% so kế hoạch), tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo nghề đạt trên 80%, bình quân mỗi năm giới thiệu việc làm trên 6.200 lao động (5 năm qua xuất khẩu lao động 68 người).

     Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được coi trọng và thực hiện ngày càng tốt hơn. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả; chất lượng công tác khám chữa bệnh từng bước được nâng lên, 100% trạm y tế cấp xã, thị trấn đều có bác sĩ; công tác xã hội hóa y tế được đẩy mạnh, phong trào khám bệnh miễn phí được phát triển rộng khắp; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87,52% (vượt 7,52% so nghị quyết).

     Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được đẩy mạnh và gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện có hiệu quả tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và công tác xóa đói giảm nghèo đã được các cấp, các ngành thực hiện tích cực và đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội đối với hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, lồng ghép với nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội.

Responsive image
 

     Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, công tác chăm lo người có công với cách mạng được chú trọng, hỗ trợ cất mới và sửa chữa 297 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 8,150 triệu đồng, chi trả các chế độ chính sách, trợ giúp, hỗ trợ, tặng quà nhân các ngày lễ, tết cho người có công cách mạng, cán bộ hưu trí, đối tượng bảo trợ xã hội,...với trên 520.800 lượt người, tổng số tiền trên 203,6 tỷ đồng. 

     Đối với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống cũng luôn được chú trọng, quan tâm và đạt nhiều kết quả khả quan, trong 5 năm qua, Hội bảo trợ NTT-TMC-BNN huyện luôn tích cực tuyên truyền vận động đóng góp tạo được những kết quả đáng phấn khởi  nhằm chăm lo, hỗ trợ vật chất tinh thần cho NTT-TMC-BNN trong huyện giúp họ vượt qua được một phần khó khăn ổn định cuộc sống. Giai đoạn 2015 - 2020, Hội bảo trợ Người tàn tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo huyện đã giúp đỡ cho 99.466 lượt người nghèo, khó khăn, vận động được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là 45.198.000.000 đồng, đạt 225,99% chỉ tiêu được giao, cất mới 309 căn nhà tình thương cho 309 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trị giá 9.500.000.000 đồng; Vận động sửa chữa 128 căn nhà của hộ nghèo bị hư hỏng trị giá 1.200.000.000 đồng; hỗ trợ cho 1.368 lượt người nghèo được mổ cườm đặt thủy tinh thể miễn phí; cấp 195 chiếc xe lăn, xe lắc trị giá 425 triệu đồng cho người tàn tật làm phương tiện di chuyển hoặc bán vé số mưu sinh; vận động tiền, hiện vật hơn 13 tỷ đồng làm công tác xã hội phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương như xây dựng và sửa chữa cầu nông thôn, mua cát đá rải chống lầy lộ nông thôn, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện trong huyện, hỗ trợ nhà thuốc nam tìm cây thuốc về hốt thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

     Ông Bùi Văn Khinh, Hội bảo trợ NTT-TMC-BNN huyện cho biết: “Chúng tôi phấn đấu tuyên truyền, vận động thường xuyên hơn nữa vật chất và tinh thần để phục vụ cho 40.000 lượt người tàn tật, bệnh nhân nghèo và vận động cán bộ, hội viên tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao, tiến tới phong trào thi đua yêu nước cùa huyện nhà.”

     Công tác thi đua khen thưởng thường xuyên được đổi mới, quy trình bình xét được thực hiện công khai, dân chủ, kịp thời, đảm bảo tính nêu gương, giáo dục trong khen thưởng. Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, có 154 tập thể, cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tuyên dương và có 3.407 tập thể, cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện tuyên dương. Họ chính là những nhân tố rất cụ thể đưa phong trào thi đua yêu nước ngày một lan tỏa hiệu quả. Thể hiện cho sự chuyển biến tích cực về nhận thức là những hành động của nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong việc gương mẫu thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm trong công việc được giao… 

     Ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Tiếp tục đổi mới và tạo bước đột phá trong công tác thi đua khen thưởng trên cơ sở phát huy nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài góp phần xây dựng Châu Phú trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững, có kết cấu hạ tầng kinh tế bền vững và hiện đại, cơ cấu tổ chức sản xuất và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý gắn với giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao. Một số giải pháp và nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới là tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền sâu rộng chỉ thị số 34 ngày 17/4/2014 của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới phong trào thi đua khen thưởng gắn phong trào thi đua yêu nước với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác thi đua khen thưởng, trong đó cấp ủy đảng đóng vai trò lãnh đạo, đề ra chủ trương, mục tiêu và chính quyền đề ra chính sách, Mặt trận và các Hội đoàn thể tập hợp, hướng dẫn, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua phải được đổi mới nội dung và hình thức, mục tiêu thi đua tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của địa phương, đồng thời phải hướng tới giải quyết có kết quả những vấn đề phát sinh từ cơ sở, tăng cường công tác sơ, tổng kết phong trào thi đua, qua đó phát hiện và nhân rộng điển hình những nhân tố mới trong thi đua, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng, bố trí cán bộ có năng lực, tâm huyết làm công tác phong trào thi đua, khen thưởng, giúp cấp ủy, khen thưởng chính quyền triển khai và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới, với mục tiêu giải pháp đề ra và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, công tác thi đua trong giai đoạn tới đạt nhiều kết quả  quan trọng góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện”.

     Năm 2018, được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 02 cá nhân theo Quyết định số 622/QĐ-CTN ngày 26/4/2018. Từ năm 2015 đến nay có 29 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 02 mẹ được công nhận là Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, 01 tập thể và 04 cá nhân đạt Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 01 Cờ thi đua Chính phủ; 23 cá nhân đạt Bằng khen Bộ giáo dục và Đào tạo.

     Những đổi mới tiến bộ trong công tác khen thưởng đã và đang góp phần quan trọng động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Trong những năm vừa qua, mặc dù tình hình kinh tế, đời sống người dân còn khó khăn nhưng với sự quan tâm của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, quản lý điều hành của UBND huyện, sự đồng tâm hiệp lực của cả tập thể đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Những thành tựu đạt được giai đoạn 2015 - 2020 rất đáng tự hào, là thành quả của cả 01 tập thể đoàn kết, là nền tảng để tạo thêm niềm tin, sự phấn khởi trong nhân dân. Góp phần làm nên những thành tích cao trên tất cả các lĩnh vực trong phong trào thi đua yêu nước.

     Phong trào thi đua yêu nước không phải là công việc cao siêu, to tát mà là việc làm rất gần gũi, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị và sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. 

     Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua là cơ sở để rút kinh nghiệm và triển khai phong trào thi đua yêu nước trong nhiệm kỳ mới đạt hiệu quả hơn, sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của tập thể cán bộ sẽ là sức mạnh tiếp tục ra sức thi đua gặt hái được những thành tựu to lớn đưa huyện nhà ngày càng phát triển theo hướng đi lên trên con đường hội nhập và phát triển./.

Mỹ Ngân - Huỳnh Dương - Tú Trang

các tin khác