Quân sự

Châu Phú trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

08:59 16/12/2020

    

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng” nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của Đảng và Nhà nước, các tổ chức, cá nhân đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, có điều kiện cùng nhau đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây vừa tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Yên (vợ liệt sĩ Phạm Văn Quen), sinh năm 1951, ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Mỹ Tây. Ông Nguyễn Thành Niệm, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú đã đến dự.
Responsive image
 
Responsive image
 

Căn nhà của bà Yên có tổng diện tích là 64m2, kết cấu nhà bê tông cốt thép, lót gạch men, máy tol, căn nhà trị giá 80 triệu đồng, được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Châu Phú.

Đồng thời, đoàn đã đến trao căn nhà tình nghĩa cho hộ bà Huỳnh Thị Chính (mẹ liệt sĩ Lê Văn Hải), sinh năm 1941, ngụ ấp Long Thành, xã Ô Long Vĩ. Căn nhà có diện tích 80m2, kết cấu nhà khung kẽm, vách tol, máy tol. Trị giá 120 triệu đồng, trong đó quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình đối ứng.

Tại buổi lễ trao nhà, gia đình của các liệt sĩ đã bày tỏ niềm vui và sự biết ơn đối với Đảng và Nhà nước đã quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách trên địa bàn./.

Tú Trang

các tin khác