Thời sự - Xã hội

Các xã trên địa bàn huyện triển khai công tác chủ động phòng, chống dịch Covid - 19

02:36 04/08/2020

    

Cùng ngày 03/8/2020, Ủy ban nhân dân các xã – thị trấn đồng loạt tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Các đồng chí Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

 

Responsive image
 

     Theo chỉ đạo của Bí thư – chủ tịch UBND huyện tại hội nghị sáng ngày 02.8.2020 (kèm theo thông báo kết luận số 48/TB-VP ngày 02.8.2020), các ban ngành, hội đoàn thể huyện và các xã – thị trấn tổ chức hội nghị quán triệt, chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Ban chỉ đạo phòng chống dịch nắm chắc tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đến chỗ đông người; hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết, không tụ tập đông người. Thực hiện kiểm tra, quản lý chặt chẽ đối với những người ngoài địa phương lưu trú trên địa bàn xã; Trạm Y tế xã – thị trấn theo dõi sát tình hình, diễn biến dịch bệnh để tham mưu, giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, thực hiện kịp thời cách ly đối với các trường hợp đi qua những nơi có xảy ra dịch… Trạm Y tế xã – thị trấn hướng dẫn người dân khai báo y tế; tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà đối với những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

     Bên cạnh đó, theo chỉ đạo hội nghị tổ chức kích hoạt lại tổ phản ứng nhanh do đ/c phó chủ tịch của các xã – thị trấn làm trưởng ban để triển khai hoạt động, nhằm kịp thời triển khai các văn bản của cấp trên. Tăng cường giám sát ở cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch. Tập trung công tác thông tin tuyên truyền đến cộng đồng dân cư với tinh thần: chính xác – dễ hiểu – dễ thực hiện để Nhân dân biết và yên tâm, không hoang mang dao động cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác chống dịch và thực hiện tốt 9 nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid -19 như: rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng…

Đặng Trang

các tin khác