Học tập theo gương Bác

Gương sáng trong công tác hậu cần xây dựng cầu nông thôn

02:55 11/06/2020

    

Đó là chị Phạm Thị Kiều Nương, hiện ngụ tổ 2, ấp Vĩnh Quý, xã Vĩnh Thạnh Trung. Mặc dù chị rất bận rộn với công việc hàng ngày ở gia đình, nấu bán điểm tâm sáng hàng ngày, lo cơm nước cho gia đình, chăm lo quán xuyến công việc nhà, nhưng vì chung tay lo chuyện xã hội, chị cũng muốn đóng góp một phần công sức của mình trong công tác xã hội từ thiện và đặc biệt cây cầu được xây dựng tại địa bàn ấp của chị đang sinh sống đó là cầu Phú Quý, tạo điều kiện thuận lợi cho chị trong việc tham gia công tác xã hội từ thiện, qua đó chị đã nhận lời với Ban ấp Vĩnh Quý đảm nhiệm công tác hậu cần trong suốt thời gian xây dựng cầu, từ khi khởi công đến hoàn thành, chị phải lo tất bật trong suốt thời gian gần 3 tháng để cùng Ban ấp xây dựng hoàn thành cây cầu.

 

     Hàng ngày chị Nương và mẹ của chị phải sắp xếp thời gian, công việc sao cho phù hợp, để công việc vừa hoàn thành vừa hợp lý với thời gian, tranh thủ sắp xếp để có bữa cơm trưa kịp thời cho 7 đến 12  người ăn tham gia xây dựng cầu, góp sức để họ tiếp tục làm. Chị rất cố gắng để đảm bảo bữa cơm hàng ngày cho thợ ăn để xây dựng cầu, ngày nào làm không kịp thì chị nhờ người chị gần nhà phụ tiếp, khi có lực lượng tham gia đông thì Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cùng hỗ trợ với chị.

Responsive image
 

     Không chỉ góp công sức, mà chị Nương còn đóng góp tiền để tiếp sức trong công tác hậu cần, vừa hỗ trợ Ban ấp, vừa làm từ thiện. Bởi chị và gia đình chị có cùng chung tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng. Mẹ của chị mặc dù lớn tuổi, nhưng rất nhiệt tình tham gia cùng chị trong công tác hậu cần, nấu cơm hàng ngày, bà Đoàn Thị Hoa - mẹ của chị Nương bày tỏ: “Nhằm góp phần cùng Ban ấp xây dựng hoàn thành cây cầu trên địa bàn ấp, tôi thì lớn tuổi không làm nặng được, tôi tham gia vào công tác hậu cần, nấu ăn hàng ngày cho thợ ăn, tôi cũng muốn góp một phần công sức của mình trong công tác xã hội từ thiện, nhất là tại địa bàn ấp mình đang sinh sống, góp sức để cây cầu sớm được hoàn thành cho người dân đi lại dễ dàng”.

     Cùng với đó, chị cùng với mẹ chị vận động gia đình, người thân đóng góp tiền cùng với Ban ấp để xây dựng hoàn thành cây cầu. Ngoài việc đóng góp tiền, chị Nương cùng gia đình chị rất nhiệt tình tham gia xây dựng cầu, mỗi người góp chút ít công sức, xem đây là nhiệm vụ chung của địa phương, nên gia đình chị tham gia rất tích cực từ việc lo cơm nước hàng ngày, xúc đá, xách hồ, đổ bê tông,… mỗi thành viên trong gia đình chị đều chọn cho mình công việc phù hợp, tùy theo khả năng để cây cầu sớm được hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa được dễ dàng, các em học sinh đi học được thuận lợi.

Responsive image
 

     Chị Trần Thị Diệu Lành – Trưởng Ban công tác Mặt trận, Phó Trưởng ấp Vĩnh Quý cho biết: “Không chỉ riêng chị Nương, mà gia đình chị rất nhiệt tình trong công tác xây dựng cầu Phú Quý này, mấy người nữ thì tham gia công tác hậu cần, nam thì tham gia tiếp mấy người thợ. Bên cạnh đó, đóng góp để cùng với Ban ấp xây dựng cầu. Ngoài ra, gia đình chị còn tham gia tốt công tác xã hội từ thiện do ấp phát động”.

     Với việc làm đầy ý nghĩa của chị Nương, chị xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta làm theo và với hành động đó chị đã được địa phương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng cầu nông thôn vào dịp khánh thành cầu vừa qua./. 

Ngọc Mai

các tin khác