Công An

Thạnh Mỹ Tây thực hiện đổi, cấp mới giấy chứng minh nhân dân

01:41 25/09/2019

    

Ngày 25/9/2019, Công an xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp với Công an huyện Châu Phú triển khai thực hiện cấp lại và làm mới giấy chứng minh nhân dân cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại trụ sở công an xã Thạnh Mỹ Tây hiện có rất đông người dân tập trung để được đổi lại và làm mới giấy chứng minh nhân dân.

 

      Theo đó, đối tượng được cấp gồm: Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên (sinh năm 2004) chưa được cấp giấy chứng minh nhân dân lần nào. Trường hợp giấy chứng minh nhân dân đã quá 15 năm sử dụng thì được đăng ký làm thủ tục cấp đổi tại đây.

Responsive image
 

     Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 23/9/2019 - 26/9/2019, xã Thạnh Mỹ Tây sẽ tập trung đổi, cấp mới chứng minh nhân dân cho toàn thể bà con địa phương. Thông qua việc cấp đổi giấy chứng minh nhân dân mới cho bà con nhân dân tại chỗ, phần nào đã hỗ trợ rất lớn cho người dân trong công tác giao dịch dân sự, chứng thực giấy tờ của bản thân.

Responsive image
 

     Đây còn được xem là một bước cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị công vụ, góp phần giảm tải phần nào công việc tại bộ phận một cửa hiện nay.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác