Công An

Châu Phú Cấp đổi giấy căn cước công dân gắn chip điện tử cho đối tượng gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng

12:54 04/02/2021

    

Từ ngày 03-10/02/2021, Phòng Quản lý Hành Chính Công an tỉnh An Giang, phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện Châu Phú tổ chức làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho các đối tượng là gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công cách mạng, Ban thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện Châu Phú.

 

Responsive image
 

     Tại đây các chiến sĩ công an trong đoàn đã hướng dẫn cho các đối tượng, các quy trình, thủ tục cấp mới Căn cước công dân gắn chíp điện tử. 

     Khi thẻ CCCD gắn chip điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin của các Bộ, ban ngành khác như thuế, bảo hiểm y tế, bằng lái xe và các loại giấy tờ có giá trị khác, thì có thể phòng tránh được việc các loại giấy tờ bị giả mạo, người dân đi giao dịch và làm các thủ tục hành chính sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thời gian và chi phí cho những thủ tục hành chính công, thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch trực tuyến của Chính Phủ điện tử. Ngoài ra, với thẻ CCCD gắn chip điện tử, việc xác thực danh tính có thể thực hiện offline, không cần đường truyền internet./.


Nhẫn Nguyễn

các tin khác