Vĩnh Thạnh Trung: Tiếp đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

11:38 27/11/2019

Bà Huỳnh Thị Lệ Thu – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện dẫn đầu đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung về kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Thanh Sử - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, Trưởng Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ xã.

Tại đây, đoàn công tác tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP, ngày 24/3/2014 của Thủ Tướng Chính phủ về phổ cập giáo dục,  xóa mù chữ; Thông tư số 07/2016/TT-BGTĐT, ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định về điều kiện đảm bảo và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Theo đó, đoàn tập trung kiểm tra hồ sơ đề nghị công nhận phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và kết quả, số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Đồng thời, đoàn tiến hành đi kiểm tra thực tế để xác định tính trung thực của các số liệu ghi trên hồ sơ và số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên hệ thống thông tin quản lý của ngành.

Qua kiểm tra, đoàn kết luận xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 2./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú