Thời sự - Xã hội

Vấn đề vệ sinh môi trường ở các chợ

08:41 26/02/2020

    

Nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi mua bán hàng hóa của nhân dân, các cấp, ngành chức năng đã quan tâm đầu tư nâng cấp, phát triển hệ thống chợ. Tuy nhiên, tình trạng vứt, xả rác, thu gom, xử lý rác chưa triệt để gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, mỹ quan và đời sống của người dân xung quanh.

 

Responsive image
 

     Thời gian gần đây, vấn đề vệ sinh môi trường, thu gom rác, xử lý rác ở chợ Châu Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung chưa được sạch sẽ, chỉnh trang như trước đây, hiện tại chợ đã hết hợp đồng đấu thầu từ tháng 12 năm 2019, nên vấn đề vệ sinh môi trường chỉ mang tính chất tạm thời, từ đó làm ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực chợ và sức khỏe của mọi người xung quanh.

     Phản ánh vấn đề này, chị Thái Ngọc Nhiên – một tiểu thương buôn bán tại chợ Châu Phú nói: “Chợ mình trước kia rất là sạch khi gần đây hết hợp đồng, chợ mình chưa được sạch, dơ nhiều bà con tiểu thương ở đây cũng phàn nàn, tôi cũng là tiểu thương. Tôi mong sao khi có người đấu thầu sau hợp tác với Nhà nước chúng ta, mỗi chợ phải bố trí thùng rác, ít nhất cũng phải từ 10 cái thùng, người đấu thầu này phải chịu trách nhiệm với 10 cái thùng rác đó, để sau này liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường thì không nói trách nhiệm của Nhà nước nữa, như vậy chợ của ta mới được sạch sẽ”.

     Để khắc phục tình trạng trên, mong rằng ngành chức năng chuyên môn sớm tổ chức đấu thầu lại để đảm bảo việc vệ sinh môi trường khu vực chợ, đồng thời giữ vững, duy trì chợ trật tự vệ sinh. Và điều quan trọng hơn là người kinh doanh, mua bán hàng hóa cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc, tự giác trong việc vệ sinh, giữ gìn môi trường khu vực chợ, góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng./.


Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác