Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Các điểm trường trên địa bàn huyện đồng loạt khai giảng năm học mới 2019-2020

01:10 05/09/2019

Sáng ngày 5/9/2019, tất cả các điểm trường trên địa bàn huyện Châu Phú long trong tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 Tại điểm trường THPT Trần Văn Thành đến dự có ông Hồ Văn Răng - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh ủy; Bà Mai Thị Bé Phương - Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, ông Nguyễn Duy Đức - Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy - Chánh Thanh tra nhà nước huyện, cùng Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô và phụ huynh và các em học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Huỳnh Ngọc Bảy - Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Thành: “Năm học qua nhà trường có học sinh đạt tỷ lệ khá giỏi đạt  76,11%,  học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt 96,45%; 50 học sinh đạt giải cấp tỉnh, ngoài  ra còn đạt các giải:  02 giải tin học trẻ không chuyên, 09 giải cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay, giải sáng tạo, thanh thiếu niên nhi đồng, tỷ lệ học sinh bỏ học 1,1% giảm rất nhiều so với các năm học trước, tỷ lệ Tốt nghiệp Trung học Phổ thông của trường đạt 99,45%, có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học tóp đầu như: Y dược TP.HCM, Y dược Cần Thơ, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Học viện Ngân hàng, Đại học kinh tế TP.HCM... Đặc biệt, trường có học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh An giang trong kỳ thi THPT Quốc gia”.

Trong công tác thi đua dạy tốt học tốt, trường có 43 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 11 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đau cơ sở, 03 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen. Với những kết quả đạt được, nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc trong 2 năm liền.

Trong năm học mới 2019 - 2020 nhà trường tập trung: Đổi mới dạy học, đổi mới quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường là động lực chủ yếu, phấn đấu đạt các tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia trong năm 2020. Tập trung công tác giáo dục nhân cách học sinh, tạo động lực học tập và các kỹ năng mềm. Thực hiện đồng bộ hóa các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học. Nâng cao chất lượng, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, các giải cấp quốc gia, 100% học sinh đỗ TN.THPT, nâng cao số lượng chất lượng học sinh đỗ Đại học- Cao đẳng vào các trường đại học tốp đầu. Tiếp tục tìm kiếm sự hỗ trợ tài lực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuấn quốc gia. Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trong ngành giáo dục.

Dịp này, ông Hồ Văn Răng - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh ủy trao học bổng cho 10 em học sinh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, ngoài ra nhà trường còn nhận được các nguồn hỗ trợ học bỗng cho các em học sinh vượt khó học giỏi với 24 triệu đồng và 1.000 quyển tập từ Đoàn quỹ Công an huyện, mạnh thường quân và và cựu học sinh trường niên khóa 1993 - 1996.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú