Thời sự - Xã hội

Tuyến đường cặp Trường Kinh tế - Kỹ thuật An Giang hôm nay

12:38 12/12/2019

    

Đến với tuyến đường cặp Trường Kinh tế - Kỹ thuật An Giang, thuộc ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung hôm nay, không ai không thể ngỡ ngàng trước sự thay đổi của tuyến đường này, nhất là những sinh viên của Trường Trung học Nông nghiệp trước đây (nay là Trường Kinh tế - Kỹ thuật An Giang) có dịp trở về thăm lại trường xưa sẽ cảm nhận được nhiều điều thay đổi của tuyến đường nằm cặp trường.

 

     Trước đây, tuyến đường là đường đất, chỉ đổ đá nhỏ để chống lầy khi trời mưa, đường thì gồ ghề, nhỏ hẹp, gặp đang lúc trời mưa thì có đoạn bị ngập nước, rất khó khăn cho việc đi lại của người dân. Và giờ đây, tuyến đường đã được bê tông, thông thoáng, sạch đẹp với tổng kinh phí thực hiện 1.620.000.000 đồng, từ nguồn Ngân sách của huyện hỗ trợ và nhân dân đóng góp. Tuyến đường mới, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại dễ dàng, vừa đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực, người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi.

Responsive image
 

     Là người dân sinh sống ở tuyến đường này, chú Nguyễn Văn Lý bày tỏ: “Tuyến đường này là niềm ao ước của người dân chúng tôi mấy chục năm nay rồi, cũng mong làm sao có được tuyến đường khang trang, sạch sẽ, gọn gàng, sau khi có chủ trương đề ra phương án sẽ bê tông tuyến đường người dân rất phấn khởi, sẵn sàng ủng hộ và đóng góp, kể cả tiền và ngày công lao động, dọn dẹp tuyến đường để tạo điều kiện cho công trình thi công, 100% là người dân ủng hộ và nhiệt tình ủng hộ luôn. Dân rất vui mừng cả buổi tối và buổi sáng, tập trung đi lại thể dục thể thao, nói chung ai ai cũng nô nức, phấn khởi khi địa phương có chủ trương thực hiện tốt vấn đề này”.

     Điều khác biệt hơn nữa là tuyến đường trở nên khang trang, sạch đẹp là Ban ấp Vĩnh Phú cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh và nhân dân trên tuyến đường này tổ chức trồng hoa hai bên đường để tạo vẻ mỹ quan, đồng thời vận động nhân dân không để mái che, bảng hiệu, vật dụng kiến trúc và phơi quần áo trên tuyến đường để tăng thêm phần thông thoáng, sạch đẹp. Song song đó, sắp tới Ban ấp sẽ phối hợp với nhân dân làm cột cờ để tuyến đường thêm phần khang trang.

     Chú Nguyễn Văn Lý cho biết thêm: “Kế hoạch của xã cũng như Ban ấp triển khai làm cột cờ thẳng hàng, thẳng lối đúng quy trình cấp trên đề ra, vấn đề này dân ở đây nhất trí rất cao, phấn khởi rồi trồng bông, trồng hoa trước khi có Kế hoạch của xã trồng bông, trồng bông cặp hai bên đường sau này chào mừng Đại hội Đảng và ngày lễ, tết. Đây là niềm hạnh phúc nhất của người dân đối với cấp chính quyền đã quan tâm, giúp đỡ để người dân thực hiện tốt tuyến đường này và hứa sẽ bảo quản, bảo vệ, làm cho cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp, kể cả vệ sinh môi trường, hệ thống rác thải, sắp xếp gọn gàng lại để con đường sạch đẹp hơn trong thời gian tới”.

     Bên cạnh đó, địa phương sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân huyện để lắp đặt hệ thống đèn đường để có được tuyến đường vừa sáng, vừa xanh, lại vừa sạch đẹp. Tuyến đường được bê tông không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được dễ dàng mà còn tạo ra một diện mạo mới cho địa bàn ấp Vĩnh Phú nói riêng và quê hương xã Vĩnh Thạnh Trung nói chung. Phải nói chủ trương làm tuyến đường này rất hợp với ý Đảng, lòng dân. Qua đó, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Thạnh Trung, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác