Quân sự

Thạnh Mỹ Tây: Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2020

11:52 27/07/2020

    

Ban chỉ huy quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và bàn giải pháp phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Thiếu tá Nguyễn Phước Thiện – Trợ lý dân quân tự vệ, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, ban ấp và toàn thể lực lượng dân quân của xã đã đến dự.

 

Responsive image
 

     Trong năm 2020, Công tác Quân sự quốc phòng địa phương trên địa bàn xã được triển khai thực hiện có hiệu quả, duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường phối hợp nắm tình hình kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vụ việc trên địa bàn, quản lý và nắm chặt đối tượng không để bị động bất ngờ, duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ, chế độ tự phê và phê bình. Nhìn chung, các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được huyện giao trong năm cơ bản đều hoàn thành và đạt kết quả tốt. Trong năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức xét duyệt cho công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi được 757 công dân, qua sơ tuyển khám sức khoẻ có 220 công dân, đạt 100%, trong đó đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ tại huyện là 147 công dân, đạt 66,81%. Theo đó, tổng số công dân được điều động khám sức khoẻ là 103/147 công dân, đạt 70% chỉ tiêu, đạt sức khoẻ có 39 công dân từ loại 1 đến loại 3, đạt 26,53% và với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

     Để thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, địa phương cũng đã xác định một số nội dung trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, nhất là Luật nghĩa vụ quân sự, chính sách hậu phương quân đội, các tiêu chuẩn trong tuyển quân v.v… Đồng thời nắm chắc thực lực tại địa bàn cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã hoàn thành chỉ tiêu giao quân theo quy định. Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 06 cá nhân hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020./.

Nguyễn Kim

các tin khác