Văn hóa

Đồng bào Chăm xã Khánh Hòa tổ chức Lễ đón mừng tháng Ramadan thiêng liêng và nhiều ân phúc

01:39 03/05/2019

    

Vừa qua, tại Thánh đường Jamiumal xã Khánh Hòa huyện Châu Phú Ban quản trị thánh đường Jamiumal tổ chức lễ đón mừng tháng Ramadan thiêng liêng và nhiều ân phúc.

   Đến dự có Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã cùng các vị HaKim, NaIb đến từ các thánh đường trong và ngoài huyện cùng các vị chức sắc, chức việc đại diện tôn giáo bạn cùng tất cả bà con tín đồ Islam đến tham dự tháng Ramadan.

Responsive image
Đồng bào Chăm xã Khánh Hòa đang hành lễ tại Thánh đường Hồi giáo

   Tháng nhịn chay Ramadan năm nay đến với tất cả tín đồ Islam trên thế giới bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 năm 1440 Hồi lịch nhằm ngày 06 tháng 5 năm 2019 Dương lịch. Mọi tín đồ đều náo nức đón mừng tháng Ramadan sắp đến, đối với mọi tín đồ ngoan đạo, Ramadan là tháng thiêng liêng có nhiều hồng phúc và an bình nhất, là món quà vô giá và niềm vui lớn lao từ thượng đế ban cho mà họ hằng mong đợi trong năm. Tháng nhịn chay Ramadan là tháng để các tín đồ tu tâm dưỡng tánh rèn luyện đức tin, lòng mộ đạo, đạo đức, tính kỹ luật, rèn luyện ý chí phụng mệnh thượng đế của họ, nhịn chay Ramadan là sự phục tùng và tôn kính thượng đế, còn là cơ hội để mọi tín đồ duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết giữa các anh em tín đồ với nhau.

Responsive image
Đồng chí Lâm Thị Hồng Cẩm- Phó Bí thư Đảng ủy xã Khánh Hòa chúc mừng Ban quản trị  thánh đường Hồi giáo 

      Dịp này lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và xã Khánh Hòa trao các phần quà chúc mừng tháng nhịn ăn Ramadan cho Ban quản trị thánh đường và bà con tín đồ Islam tại địa phương./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện châu Phú )

các tin khác