Văn hóa

Triển khai tổ chức lễ hội và tuyên truyền dịch Corona

04:44 10/03/2020

    

Sáng 10/3/2020, xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức triển khai tình hình tổ chức lễ hội và công tác tuyên truyền dịch bệnh Corona cho toàn thể cán bộ, hội viên trên địa bàn xã.

 

Responsive image
 

     Trong tình hình dịch hiện nay, để cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid-19, thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, đề nghị người dân cần chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch có cồn, che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷ tay áo, tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng; hạn chế tiếp xúc gần với người trong khoảng cách 1 mét với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, đặc biệt lưu ý không đi du lịch đến các nước, khu vực có dịch Covid-19 v.v… Qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về công tác chủ động phòng chống dịch Corona, để qua đó phối hợp tốt với chính quyền địa phương làm tốt công tác thông tin tuyên truyền ra dân, nắm rõ tình hình dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh tuyên truyền trong những ngày diễn ra lễ giỗ đức Cố quản Trần Văn Thành. Năm nay UBND huyện Châu Phú không tổ chức lễ hành chính như hằng năm mà giao cho đền thờ tổ chức lễ giổ đức cố quản theo nghi thức bình thường nhằm phòng ngừa dịch Covid 19 lây lan.

     Thưa bà con!!!... Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên có một số cá nhân, phần tử xấu cố ý tung tin đồn thất thiệt làm người dân có tâm lý hoang mang đi mua lương thực dự trữ nhằm trục lợi, đẩy giá cả một số mặt hàng lên cao. Do đó, đề nghị bà con phải hết sức cảnh giác các tin đồn thất thiệt nói trên, không nên nghe theo lời xúi dục để trữ lương thực như tin đồn, làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế chung của cả nước, làm cho giá cả không ổn định và mất cân đối./.

Nguyễn Kim

các tin khác