Văn hóa

Đình Bình Mỹ với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ trong Lễ hội Kỳ Yên

08:21 26/05/2019

    

Trong 3 ngày từ ngày 22 đến ngày 24/5/2019 nhằm ngày 18,19,20 tháng 04 âm lịch, Đình Bình Mỹ huyện Châu Phú tổ chức Lễ hội Kỳ Yên diễn ra các hoạt động phong phú đa dạng thu hút hàng ngàn lượt người đến dự Lễ hội.
Responsive image
Hát bộ phục vị Lễ hội Kỳ Yên Đình Bình Mỹ
Responsive image
Phát thưởng các giải Thể dục Thể thao phục vụ Lễ hội Kỳ Yên

    Phần lễ với các hoạt động: Diễu hành sắc thần, cúng thần nông, thỉnh thần an vị, nghinh thần chúc yết, lễ xây chầu- Đại Bội, cúng chánh tế…Hát bộ…Ngoài ra phần Hội với các hoạt động: Diễu hành hội thi xe hoa, đờn ca tài tử, thi đấu bóng chuyền… trong đó đặc biệt là giải Đua thuyền gỗ và hội thi múa lân sư rồng…thu hút bà con trong và ngoài địa phương tham gia cổ vũ nhiệt tình. 

Responsive image
Nhân dân địa phương đến dâng hương tại Đình Bình Mỹ

    Các hoạt động văn hóa văn nghệ, Thể dục Thể thao góp phần tạo khí thế sôi nổi trong các ngày diễn ra Lễ hội Kỳ Yên. Đây còn là dịp bà con nhân trong và ngoài địa phương đến chiêm ngưỡng kiến trúc nghệ thuật Đình Thần và dâng hương tưởng nhớ công lao của vị Thần có công khai hoang lập ấp, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng thịnh vượng, quốc thái, dân an, an cư lạc nghiệp,…..Đình Bình Mỹ huyện Châu Phú  được Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch công nhận Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc Gia vào năm 2014./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )

các tin khác