Học tập theo gương Bác

Câu chuyện đẹp về em học sinh lớp 5B trường tiểu học B thị trấn Cái Dầu

02:56 25/06/2020

    

Trong cuộc sống hối hả, tất bật hiện nay đôi khi tiền tài, vật chất làm người ta trở nên ích kỷ nhỏ nhen, nhưng thật ra chung quanh chúng ta vẫn còn đó những con người chân thật, tốt bụng góp phần làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Câu chuyện về hành động đẹp của em học sinh lớp 5B trường tiểu học B thị trấn Cái Dầu là một câu chuyện đẹp như vậy.

 

     Vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 24 tháng 6 năm 2020, em Hồ Thế Thuận sinh năm 2008 học sinh lớp 5B trường tiểu học B thị trấn Cái Dầu cùng bạn đi chơi ở khu đô thị Sao Mai thuộc ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu thì nhặt được một chiếc túi xách trong đó có một số tiền lớn và một số giấy tờ khác, em liền đi đến ngay trụ sở cơ quan Công an gần đó để trình báo, từ giấy tờ bên trong túi xách Công an thị trấn Cái Dầu đã tìm được người đánh rơi là anh Phan Thanh Nhàn, ngụ huyện Phú Tân- tỉnh An Giang. Chủ nhân chiếc túi xách trình bày sau khi đi gom số tiền tổng cộng là 67.994.000đ (Sáu mươi bảy triệu, chín trăm chín mươi bốn ngàn đồng) cho một chủ cơ sở thức ăn gia súc trên đường đi thì đánh rơi túi xách không hay biết, sau khi xác minh tại cơ quan Công an của em Hồ Thế Thuận đã trao trả ngay chiếc túi xách và số tiền 67.994.000 đồng cho chủ sở hữu vào khoảng 15 giờ cùng ngày. Nhận lại được nguyên vẹn số tiền đã mất, anh Phan Thanh Nhàn vô cùng xúc động vì anh nghĩ mình sẽ không thể tìm được số tiền đã mất, rồi không biết làm công bao lâu mới có thể trả lại số tiền trên cho chủ.

     Trung tá Nguyễn Thanh Tùng - trưởng Công an thị trấn Cái Dầu bày tỏ: “Rất cảm kích trước hành động đẹp của em Thuận và đã thông báo đến nhà trường để tuyên dương nghĩa cử của em”.

Responsive image
 

     Có mặt tại Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu vào sáng ngày 25 tháng 6 năm 2020, chúng tôi đã đến lớp học của em và gặp cô Trương Thị Phấn chủ nhiệm lớp 5B, cô rất tự hào về học trò của mình và cho biết: “Ngay trong đầu giờ học cả lớp đã vỗ tay tuyên dương hành động đẹp của em Hồ Thế Thuận, em là một học sinh ngoan, thường được biểu dương về đạo đức và thành tích học tập khá giỏi”.

     Tìm hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình được biết: Gia đình em có 5 nhân khẩu ngụ ấp Vĩnh Thành thị trấn Cái Dầu, ba mẹ đều đi làm thuê mướn, em còn một người anh bị bệnh tai biến nặng không có khả năng lao động và một đứa em gái, gia đình cũng thuộc diện khó khăn, thiếu hụt trong ấp”. Tuy nhiên em Hồ Thế Thuận được sự giáo dục ân cần của gia đình và nhà trường về nhân cách về lối sống tốt đẹp trong xã hội.

     Em Lê Thế Sang bạn học của Thuận nhận xét: “Bạn Thuận là một người tốt, khi biết bạn nhặt được của rơi trả lại người bị mất em rất tự hào về bạn ấy”.

Responsive image
 

     Công chức Văn hóa – Xã hội thị trấn Cái Dầu, ông Đinh Xuân Thu cho biết đang làm tờ trình để đề nghị Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu tuyên dương và khen thưởng hành động đẹp của em Thuận.

     Về phía em Hồ Thế Thuận, với gương mặt trong sáng, nở nụ cười hiền lành, em nói rất nhỏ nhẹ: “Em nghe lời cô dạy là nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất, cho nên khi em nhặt được cái túi xách thì em mang đến các chú Công an để tìm người trả lại”.

     Câu chuyện đẹp của em Hồ Thế Thuận về hành động nhặt của rơi trả lại người bị mất đã tô điểm thêm vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và chân thành của tuổi học trò và là tấm gương sáng để các em Đội viên, học sinh noi theo, đồng thời góp thêm bề dày truyền thống thi đua học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi của Trường Tiểu học B thị trấn Cái Dầu./.

Lan Thanh

các tin khác