Thời sự - Xã hội

Trường THPT Châu Phú khai giảng năm học mới 2019 - 2020

12:53 05/09/2019

Sáng ngày 5/9, Trường THPT Châu Phú long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Đến dự có Bà Lê Thị Kim Hồng – Phó Bí thư huyện ủy, Bà Trần Thị Kim Bình - huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện cùng giáo viên và trên 1000 học sinh của trường cùng tham dự.

Năm học 2018 - 2019, Với sự đoàn kết, nổ lực cố gắng trong công tác dạy và học. Thầy và trò trường THPT Châu Phú đã gặt hái được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Tỷ lệ học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt đều tăng, tỷ lệ học sinh có học lực yếu, hạnh kiểm yếu giảm. Năm học qua, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,1 %, trường có 09 học sinh giỏi cấp tỉnh, 206 em thi đậu Đại học, 22 em đậu cao đẳng đạt tỷ lệ 64%. Đội ngũ giáo viên tích cực học tập, rèn luyện đạo đức, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện tốt công tác huy động các nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học khuyến tài ngày càng phát triển.  Phát huy những kết quả đạt được với sự quan tâm chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành giáo dục các cấp. Trong năm học mới 2019 -2020 này, tập thể nhà trường THPT Châu Phú tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng dạy và học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng, ứng xử văn hóa của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng giáo dục của đơn vị; xây dựng và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. Góp phần nâng cao tỷ lệ học sinh thi đậu đại học, cao đẳng tăng lên hằng năm. Với sự huyết tâm của giáo viên, sự nổ lực học tập của học sinh. Thầy và trò trường THPT Châu Phú sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2019 -2020.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường THPT Châu Phú đã trao 75 phần quà tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 12 xe đạp. Thông qua đó, góp phần hỗ trợ thiết thực cho các em học sinh nghèo có điều kiện và phương tiện đến trường tham gia học tập cùng bạn bè xây dựng tương lai.

Trịnh Phượng - Đài truyền thanh Huyện Châu Phú