Thời sự - Xã hội

Bảo hiểm xã hội Châu Phú: Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

09:57 19/12/2020

    

Nhằm huy động sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia từ cán bộ, công chức, viên chức và toàn xã hội trong việc hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện. Sáng ngày 18/12/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Phú đã đến trao tặng 71 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 04 xã: Thạnh Mỹ Tây, Đào Hữu Cảnh, Bình Chánh và Bình Mỹ.
Responsive image
 

Với tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm chia sẻ, viên chức Bảo hiểm xã hội huyện đã trích một phần tiền lương và kêu gọi các công đoàn các cơ quan ban ngành huyện hỗ trợ kinh phí để mua thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (không thuộc đối tượng đã được cấp thẻ BHYT) với số tiền hơn 14 triệu đồng (tương ứng 71 thẻ BHYT có hạn dùng 03 tháng) để trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học C Thạnh Mỹ Tây, Tiểu học A Đào Hữu Cảnh, Tiểu học B Bình Chánh và Tiểu học C Bình Mỹ.

Thay mặt cho các em học sinh, Hiệu trưởng các trường có học sinh được trao thẻ đã gửi lời cảm ơn chân thành và hy vọng, món quà chứa đựng nghĩa tình đã chia sẻ phần nào những khó khăn của các em học sinh, giúp cho học sinh được đảm bảo sức khỏe đến trường và có thêm động lực để hiện thực hóa những ước mơ của mình trong tương lai.

Những tấm thẻ các em đang cầm trên tay hôm nay có thể có giá trị đến hàng trăm triệu đồng nếu không may nó phải mang sứ mệnh điều trị những căn bệnh nặng. Chính vì vây, chiếc thẻ BHYT được ví như “chiếc phao cứu sinh”. Nếu không có BHYT thì không ít người sẽ không có khả năng điều trị, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Bích Thúy (BHXH huyện)

các tin khác