Học tập theo gương Bác

Chi hội trưởng tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

12:12 25/10/2019

    

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Mỹ Tây tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội đến các chi hội cơ sở với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả. Do vậy, nhiều hoạt động đã dần đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và làm xuất hiện nhiều cá nhân là phụ nữ học tập và làm theo Bác.

 

Responsive image
 

     Điển hình là hội viên Võ Thị Bé - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Thạnh Phú luôn được mọi người khen ngợi, nhắc đến bởi tính vui vẻ, nhiệt tình, hăng hái trong công tác. Sau gần 7 năm gắn bó và sinh hoạt cùng chi hội phụ nữ ấp, là người cán bộ hội viên tiêu biểu, chị luôn thể hiện lòng nhiệt tình, tận tâm với các hoạt động của hội tại cơ sở. Trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, dù ở cương vị nào chị cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và gương mẫu đi đầu trong các phong trào do chi hội cấp trên phát động. Chính từ công tác của hội, chị thấy cuộc sống thêm có ýnghĩa. 

     Chị Bé cho biết: “Từ buổi đầu tham gia vào hội, bản thân chị còn gặp rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự nhiệt tình, chịu khó, sự động viên của chị em trong tổ chức hội, cũng như sự ủng hộ từ phía chị em hội viên đã giúp chị vượt qua mọi trở ngại, dần dần bắt nhịp được với tổ hội, từng bước đưa phong trào phụ nữ ấp Thạnh Phú vươn lên, trở thành chi hội điển hình của phong trào phụ nữ xã”. Một trong những mô hình tiêu biểu do chi hội chị đảm nhận phát động, thu hút hội viên tham gia, đó là hình thức gửi tiết kiệm. Ở mô hình này, không chỉ bản thân tham gia mà chị còn vận động chị em hội viên phụ nữ trong chi hội học tập theo Bác ở đức tính tiết kiệm. Chính từ sự tiên phong, gương mẫu của chị mà chị em phụ nữ trong chi hội ấp đều đồng lòng noi theo. Những năm qua, chi hội đã duy trì và củng cố một số loại hình tiết kiệm như: nuôi heo đất, gửi tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm và nhận vốn xoay vòng hàng tháng... qua đó đã hỗ trợ kịp thời cho nhiều hội viên phụ nữ nghèo có tiền mua bảo hiểm y tế, có vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ để  phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống. 

Responsive image
 

     Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc ngoài xã hội, còn là cộng tác viên dân số nhiệt tình, hỗ trợ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho chị em phu nữ trong thưc hiện chiến dịch truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình hàng năm, đạt chỉ tiêu trên giao. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia đầy đủ các phong trào do hội phụ nữ cấp trên phát động như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch’, tìm hiểu luật bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, bình đẳng giới, phòng chống AIDS/HIV… Đó là đối với công tác xã hội, còn đối với gia đình chị luôn xứng đáng là người vợ, người mẹ gương mẫu, xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền. Cùng với đó, trong sinh hoạt chi hội, chị còn thường xuyên nghiên cứu tài liệu, tiềm tòi học hỏi những kiến thức mới, để bổ sung thêm kiến thức phục vụ cho công tác hội. Đặc biệt, kể từ khi Đảng ta phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đao đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân chị luôn tâm đắc với cuôc vận động này và xem đó là kim chỉ nam cho mọi hành động của mình.

     Nhận xét về chị Bé, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: “Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội phát động, chị còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình”. Với hơn 1 hécta đất đang canh tác, lên líp trồng cây ăn trái, với nhiều loại cây ăn trái khác nhau như: mít, bưởi, cam sành, chanh... đang cho nguồn thu nhập ổn định trong những năm qua, chị Võ Thị Bé thật sự xứng đáng là một trong những hội viên phụ nữ tiêu biểu trong thời kỳ mới, góp phần khẳng định được phụ nữ ngày nay, không chỉ “Giỏi việc nước” mà còn “Đảm việc nhà”. Mặt khác, chị còn luôn tích cực trong công tác vận động xây dựng ấp văn hóa như: Đóng góp tiền làm lộ giao thông nông thôn, trồng cây xanh, gây quỹ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, cùng vận động chị em tham gia vào hội để được hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình. Vì lẽ đó, chị luôn được chị em hội viên kính trọng và địa phương tin tưởng. Từ những đóng góp ấy trong tham gia phong trào, chị còn vinh dự được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ và đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi nhiều năm liền.

     Phải nói rằng, khoảng thời gian gắn bó và sinh hoạt cùng chi hội, chị Võ Thị Bé đã tạo được niềm tin trong hội viên, góp phần đưa phong trào phụ nữ ấp nói riêng và phụ nữ xã nói chung có nhiều chuyển biến và đổi mới đi lên, xứng đáng là tấm gương sáng của người phụ nữ Việt Nam tích cực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác