Thời sự - Xã hội

Lãnh đạo huyện Châu Phú thăm, chúc tết các công ty, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện

01:09 04/02/2021

    

Đoàn công tác huyện Châu Phú do ông Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Phước Nên, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Đặng Văn Hập, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đến thăm, chúc tết các công ty, doanh nghiệp đầu tư tiêu biểu trên địa bàn huyện, trong đó có 2 đơn vị đầu tư lớn trên địa bàn huyện đó là Tập đoàn Sao Mai và Công ty TNHH MTV Nuôi trồng Thủy sản Nam Việt Bình Phú (thuộc Tập đoàn Nam Việt).

 

Responsive image
 

     Tại mỗi nơi, Đoàn đã thăm hỏi về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, trao tặng 01 phần quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo, người lao động của công ty, doanh nghiệp đón năm mới vui tươi, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, tiếp tục gặt hái những thành công mới trong sản xuất và kinh doanh. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm qua và khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn và cũng mong muốn trong năm 2021, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực hơn nữa vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 

     Được biết những năm qua, cùng với phát triển nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, sức mua bán tăng mạnh. Trong nhiệm kì 2015-2020, khu vực công nghiệp tăng 178,9%; khu vực xây dựng tăng 204,6% so đầu nhiệm kỳ. Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện, có 635 cơ sở mới thành lập với vốn đầu tư 135,1 tỷ đồng. Xác định rõ lợi thế, tiềm năng, đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường kinh doanh, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Châu Phú đã thu được những kết quả ấn tượng trong thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương. Đầu tư và kêu gọi đầu tư là thành công lớn trong lãnh đạo, điều hành ở nhiệm kỳ 2015-2020. Bằng sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, sự thân thiện, cải cách thủ tục hành chính trong kêu gọi đầu tư và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ đã mang đến cho huyện 11 dự án với tổng vốn  đầu tư 7.157 tỷ đồng.

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác