Thời sự - Xã hội

600 người được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

07:21 08/10/2018

    

Ngày 7-10-2018, Hội chữ thập đỏ huyện Châu Phú phối hợp cùng Đoàn y bác sĩ thiện nguyện Thanh Bình, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 600 lượt bà con thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật trên địa bàn 2 xã Bình Mỹ, Bình Thủy, huyện Châu Phú.
Responsive image
Đoàn y bác sĩ thiện nguyện, Thành phố Hồ Chí Minh  khám chữa bệnh miễn phí cho  hộ nghèo tại 2 xã Bình Mỹ, Bình Thủy 

Tại đây, bà con được các bác sĩ thăm khám, kết hợp tư vấn cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống các bệnh hay gặp, người dân đến sẽ được khám các bệnh thông thường, được siêu âm, đo điện tim, các bệnh về mắt, răng, hàm, mặt, các bệnh chuyên khoa về tiểu đường, khớp xương, huyết áp,…và được cấp phát thuốc miễn phí. Cũng trong dịp này, đoàn đã trao tặng 600 suất quà gồm gạo, nước tường và sữa hộp cho bà con địa phương. Ước tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà đợt này là 90 triệu đồng do Đoàn y bác sĩ thiện nguyện Thanh Bình, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và công ty xe khách Huệ Nghĩa hỗ trợ.

Đây là lần thứ 4, Hội chữ thập đỏ huyện Châu Phú tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay. Trong 4 đợt tổ chức khám chữa bệnh miễn phí thì có 2 đợt tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con. Mỗi đợt khám từ 400-600 người với tổng kinh phí của 4 đợt là hơn 200 triệu đồng.

Đợt khám thật sự là chương trình hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, đồng thời, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp nhận, thụ hưởng dịch vụ y tế chuyên sâu sẽ được chẩn đoán phát hiện sớm, điều trị kịp thời, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Mỹ Ngân (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác