Thời sự - Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú bàn giao mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

02:29 30/06/2019

Các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2019”, phong trào tham gia đóng góp cất, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, sáng ngày 30-6-2019, Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức buổi lễ bàn giao mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên Bùi Thị Ngọc Nguyên, ngụ ấp Bình Minh xã Bình Mỹ là công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường mẫu giáo Bình Chánh, huyện Châu Phú có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ông Mai Văn Phương – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, ông Nguyễn Tấn An - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, bà Nguyễn Thị Thu Vân – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường mẫu giáo Bình Chánh cùng lãnh đạo Công đoàn xã Bình Chánh đã đến dự.

Căn nhà được bàn giao có diện tích 92 mét vuông, kết cấu nền lót gạch men, vách tường, mái lợp tol, có nhà tiêu hợp vệ sinh trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, quỹ “mái ấm Công đoàn” của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm. Dịp này, Công đoàn trường Mẫu giáo Bình Chánh tặng 01 phần quà ý nghĩa cho gia đình chị Nguyên.

Đón nhận căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, chị Bùi Thị Ngọc Nguyên đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp Công đoàn và quí thầy cô nhà trường hỗ trợ tạo điều kiện cho chị xây dựng được căn nhà, biến ước mơ của chị thành hiện thực. Bản thân chị hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ lòng lãnh đạo Công đoàn các cấp và Ban giám hiệu nhà trường quan tâm.

Được biết chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện sẽ bàn giao thêm 1 căn nhà “mái ấm Công đoàn” có trị giá 100 triệu đồng cho công đoàn viên trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung, trong đó, quỹ “mái ấm Công đoàn” của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.
     Ông Mai Văn Phương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú cho biết: “từ đầu năm 2019 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động các đơn vị và mạnh thường quân nhằm giúp cho các công đoàn viên khó khăn về nhà ở có điều kiện được cất nhà để yên tâm lao động, sản xuất, công tác. Tháng Công nhân năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú sẽ bàn giao 5 mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên và sửa chữa 1 căn với tổng kinh phí là 205 triệu đồng”.
     Căn nhà “Mái ấm Công đoàn” chứa đựng tình cảm lớn lao của sự chia sẻ, động viên của tổ chức Công đoàn đã giúp cho các gia đình vơi bớt khó khăn và luôn tin tưởng tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

Mỹ Ngân – Đài truyền thanh huyện Châu Phú