Thời sự - Xã hội

264 công dân được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung tại huyện Châu Phú

02:55 05/04/2020

Vào lúc 18h ngày 04/4/2020, khu cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Phú đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ y tế về cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về nước cho 264 công dân.

Trong số 264 công dân được tiếp nhận vào ngày 21/3/2020, có 250 người An Giang, số còn lại đến từ các tỉnh: Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Gia Lai và Ninh Bình. Tất cả 264 công dân trải qua 02 lần xét nghiệm vào ngày 28/3 và ngày 01/4 điều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại đây, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Phú chúc mừng đến các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung theo quy định. Đồng thời trao giấy chứng nhận cho 264 công hoàn thành cách ly y tế tập trung. Để kịp thời hỗ trợ cho người cách ly có hoàn cảnh khó khăn về với gia đình, Ủy ban MTTQVN huyện tặng 01 phần quà cho công dân đến từ tỉnh Gia Lai. Đồng thời, bố trí xe đưa các công dân về địa phương. Bên cạnh đó, lưu ý các công dân khi về gia đình tiếp tục tuân thủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chung tay cùng cộng đồng góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Nhẫn Nguyễn - Nguyễn Kim