Khối Đảng

Đại hội Chi bộ ấp Vĩnh Tiến lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2023

01:23 08/02/2020

Chi bộ ấp Vĩnh Tiến thị trấn Cái Dầu vừa tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 -2023, Đại hội chi bộ nhằm kiểm điểm, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ qua; Kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ ở địa bàn dân cư trong nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí Lê Hùng Minh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, ấp Vĩnh Tiến đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện đồng bộ những mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết, từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân; ngăn chặn có hiệu quả các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn; hoạt động đoàn thể gắn kết tốt hơn với tổ dân phố; chất lượng sinh hoạt Chi bộ ngày càng nâng lên, ý thức trách nhiệm của đảng viên thể hiện rõ nét, nhất là thông qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cụ thể về lĩnh vực phát triển kinh tế trên địa bàn ấp có 7 hộ duy trì các ngành nghề truyền thống làm nước mắm và các loại mắm, 01 cơ sở đóng nút chai nhựa, 03 cơ sở gia công vàng, 02 cơ sở làm cọ, 01 cơ sở đóng nút chai nhựa giải quyết việc làm cho trên 200 lao động tại địa phương, bằng nhiều hình thức, trong nhiệm kỳ qua chi bộ ấp Vĩnh Tiến đã vận động Nhân dân đóng góp 30 triệu đồng bê tông một số tuyến đường liên ấp. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, ấp Vĩnh Tiến hiện có 777/830 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 99,62%. Tỷ lệ hộ khá giàu chiếm 98,08%.

Về công tác xây dựng Đảng, Nhiệm kỳ qua, 100% đảng viên trong chi bộ thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MInh gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4; các đảng viên giữ mối quan hệ tốt nơi cư trú.

Sau phần thảo luận đóng góp vào báo cáo chính trị của chi bộ, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020-2023  được cụ thể hóa bằng nghị quyết Đại hội chi bộ với 17 chỉ tiêu trong đó những chỉ tiêu trọng tâm là huy động học sinh đến trường đạt 100%, tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%; Công tác tuyển quân và vận động quỹ hậu phương quân đội đạt chỉ tiêu trên giao, phấn đấu hàng năm có 90% tổ dân phố đạt loại khá trở lên, vận động cất 8 căn nhà đại đoàn kết, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu ban chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí, đ/c Võ Minh Hiền được tín nhiệm tái giữ chức bí thư chi bộ ấp Vĩnh Tiến nhiệm kỳ 2020 -2023, bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên./.

Lan Thanh – Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu