Thời sự - Xã hội

Quốc hội miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các thành viên Chính phủ

12:00 08/04/2021

    

Với 454/457 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (chiếm 94,58% tổng số đại biểu), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các thành viên Chính phủ. Thông tin như sau:

 

Responsive image

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Ảnh: chinhphu.vn

     Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 11 Quốc hội Khóa XIV, chiều 7/4, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

     Trước đó, vào đầu giờ chiều, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn về phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

     Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về phê chuẩn việc miễn nhiệm một Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

     Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

     Nghị quyết nêu rõ, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trịnh Đình Dũng.

     Quốc hội cũng phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng và thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với:

     1. Ông Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

     2. Ông Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

     3. Ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

     4. Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

     5. Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

     6. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

     7. Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

     8. Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

     9. Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

    10. Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     11. Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương.

     12. Ông Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ.

     Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ khi được Quốc hội biểu quyết thông qua. Nghị quyết được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 11, thông qua ngày 7/4/2021.

     Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Quốc hội thảo luận ở Đoàn về đề nghị phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Kết quả thảo luận tại Đoàn sẽ được báo cáo trước Quốc hội vào sáng mai 8/4./.

Thanh Cao ST theo Bích Liên đăng trên Báo điện tử ĐCSVN

các tin khác