Thời sự - Xã hội

Mỹ Phú xảy ra ổ dịch tả heo Châu Phi thứ 3

09:20 23/08/2019

    

Xã Mỹ Phú vừa xử lý, tiêu hủy ổ dịch tả heo Châu Phi của ông Nguyễn Minh Quang, tổ 15 ấp Mỹ An, tổng số 32 con heo với trọng lượng trên 1,6 tấn.

 

     Khi thiêu hủy, Ủy ban nhân dân xã hỗ trợ cho hộ nuôi heo bị bệnh là 25.000 đồng/kilogam, tổng số tiền hỗ trợ trên 40 triệu đồng. Đây là ổ dịch thứ 3 xảy ra trên địa bàn xã và nhận dịnh có thể ổ dịch sẽ tiếp tục bùng phát, cán bộ thú y xã khuyến cáo các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn thường xuyên khử trừng tiêu độc bằng hóa chất phun xịt và rắc vôi xung quanh chuồng trại; hạn chế người lạ vào trại nuôi, không nên cho heo ăn bằng những thức ăn dư thừa; tuyệt đối không tăng đàn khi dịch bệnh diễn ra... 

Responsive image
 

     Vì vậy, các hộ chăn nuôi heo cần thực hiện nghiêm túc quy tắc “5 không” là không giấu dịch, không mua heo mắc bệnh, sản phẩm heo mắc bệnh, không bán chạy heo mắc bệnh, không chăn thả rong, không tự vận chuyển heo mắc bệnh ra khỏi vùng dịch và không giết mổ, vứt xác heo mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, heo chết, sản phẩm heo mang mầm bệnh ra môi trường.

Tú Trang - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác