Thời sự - Xã hội

Xã Khánh Hòa thêm một mùa trăng yêu thương

01:45 09/09/2019

    

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

 

     Ngoài ra, vào mỗi mùa trung thu còn là dịp để các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những chiếc lồng đèn, bánh trung thu, những niềm vui, tiếng cười… được trao tặng dịp trung thu là nguồn động viên tinh thần cho các em có hoàn cảnh khó khăn, để các em thấy ấm áp hơn khi mùa trung thu về.

Responsive image
 

     Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trung thu năm nay, xã Đoàn Khánh Hòa kết hợp cùng Ủy ban nhân dân xã, các ngành, đoàn thể tổ chức “Đêm hội trăng rằm 2019” tại nhà văn hóa xã. Để niềm vui tiếng cười thêm nhân ấm áp, Ban tổ chức vận động các mạnh thường quân đóng góp quỹ để hỗ trợ quà cho các em. 

     “Đêm hội trăng rằm 2019” diễn ra vào ngày 11/9 nhằm ngày 13 tháng 8 âm lịch tới, Ban tổ chức sẽ trao 05 học bổng cho học sinh bậc trung học cơ sở, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng, 15 học bổng cho học sinh tiểu học, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng và 80 phần quà gồm lồng đèn và bánh trung thu, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Khánh Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình văn nghệ gồm các tiết mục ca múa nhạc, trò chơi dân gian với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, “Trung thu nhớ Bác”,…nhằm tạo không khí vui tươi cho các em thiếu nhi”. Một chiếc đèn lồng, một chiếc bánh nhỏ nhưng vô cùng ấm áp, yêu thương dành tặng cho các em thiếu nhi.

Responsive image
 
Responsive image
 

     Anh Nguyễn Ngọc Nghĩa – Bí thư xã Đoàn Khánh Hòa chia sẻ: “Thông qua Đêm hội trăng rằm” chúng tôi mong muốn mang đến một mùa trung thu ấm áp, ý nghĩa với các em nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn, đón một mùa trăng yêu thương, ấm áp cùng bạn bè”.

     Việc tổ chức tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã được tổ chức thường niên nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn. Hoạt động này đã tạo thành sân chơi bổ ích, lành mạnh. Đây còn là việc làm thể hiện vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi của các cháu, động viên các cháu phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”.

     Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em, thêm một mùa trung thu ấm áp, vui vẻ, đầy nghĩa tình đến với các em trên cù lao Khánh Hòa.

Huỳnh Dương – Đài truyền thanh Châu Phú

các tin khác