Hoạt động cơ sở

Phụ nữ Thạnh Mỹ Tây tổ chức truyền thông bảo vệ môi trường năm 2020

10:04 06/12/2020

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang vừa tổ chức buổi truyền thông bảo vệ môi trường năm 2020, kết hợp tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, điểm tại xã Thạnh Mỹ Tây. Bà Nguyễn Thị Quyến – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an Tỉnh, bà Lê Hoàng Vân – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú cùng hơn 50 chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đến dự.

Tại buổi truyền thông, hội viên phụ nữ đã được nghe đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên truyền những nội dung ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với đời sống và bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng dân cư, một số vấn đề về việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng dẫn hội viên phân loại rác thải tại hộ gia đình v.v… đồng thời tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 05 không 03 sạch” để qua đó phối hợp  thực hiện tốt tiêu chí 17 về môi trường trong chương trình thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Cũng tại hội nghị lần này, Hội phụ nữ tỉnh còn lồng ghép tuyên truyền công tác phòng, chống tác hại của ma túy, thông tin tình hình tội phạm ma túy và những hệ lụy liên quan đến người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, thông tin một số chất gây nghiện thường gặp và các tác hại của ma túy đối với người sử dụng v.v…

Qua đó, nhằm nâng cao ý thức của chị em hội viên phụ nữ trong việc giáo dục và quản lý con em trong gia đình, tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên về công tác bảo vệ môi trường, góp phần chung tay xây dựng môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp ở địa phương. Từ đó, cùng nhau truyền đi thông điệp: Hãy cùng thay đổi thói quen bằng những việc làm thiết thực như: hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại rác tại nguồn và xử lý đúng cách, tích cực thu gom chất thải, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ở mỗi gia đình./.

Nguyễn Kim