Hoạt động cơ sở

Xã Bình Thủy ra mắt mô hình “gian hàng lưu động văn hóa giao thông”

10:12 14/09/2020

Nhằm thiết thực hưởng ứng tháng an toàn giao thông, đồng thời từng bước xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn, văn minh, hạn chế tình trạng xe đẩy mua bán lấn chiếm lòng lề đường, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xuất phát từ thực trạng trên và được sự thống nhất của hội cấp trên, thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thủy phối hợp với Công an xã vừa ra mắt mô hình “gian hàng lưu động văn hóa giao thông” với phương châm hướng dẫn các thành viên trong mô hình khi tham gia giao thông phải ý thức chấp hành luật giao thông. Đến tham dự buổi ra mắt hôm nay ông Lê Duy Linh - phó bí thư - trưởng khối vận xã - chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Bùi Văn Khải – phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tại buổi ra mắt Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thủy thông qua quyết định và quy chế hoạt động mô hình. Theo đó, mô hình có các thành viên, trong đó có Ban chủ nhiệm mô hình gồm: 1 Chủ nhiệm; 2 Phó chủ nhiệm; 117 thành viên.

Mô hình “Gian hàng lưu động văn hóa giao thông” trên địa bàn xã Bình Thủy vận động các hộ tiểu thương buôn bán bằng xe đẩy tự nguyện đăng ký tham gia thực hiện việc buôn bán lưu thông trên đường đảm bảo an toàn giao thông. Vận động chị em phụ nữ, các hộ tiểu thương và nhân dân hưởng ứng các phong trào quần chúng thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã.

Mô hình được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ tiểu thương buôn bán bằng xe đẩy lấn chiếm lồng lề đường, giáo dục khi tham gia giao thông, hạn chế tình trạng ách tắc giao thông bảo vệ cộng động tạo vẽ mỹ quang đường nông thôn được thông thoáng, đi vào nề nếp theo quy định của pháp luật.

Bé Tý