Hoạt động cơ sở

Bình Phú triển khai thực hiện mô hình thoát nghèo bền vững

11:55 01/07/2020

Ngày 30/6/2020, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức triển khai thực hiện mô hình thoát nghèo bền vững. Đến dự có ông Nguyễn Thành Niệm – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, ông Trần Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Với mục tiêu tất cả vì người nghèo, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Bình Phú thoát nghèo bền vững, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện triển khai thực hiện đào tạo nghề kết hợp với mô hình thoát nghèo bền vững. Để phát huy hiệu quả mô hình Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp cùng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang tổ chức đào tạo lớp kỹ thuật phun thuốc và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật, dự kiến mô hình sẽ có 25 thành viên thuộc diện hộ nghèo của xã, thời gian đào tạo 140 giờ học với 2 phần học gồm: lý thuyết và thực hành sửa chữa. Qua đó, giúp các học viên nắm vững những kiến thức về cấu tạo của máy phun thuốc, từ đó có thể lắp đặt, sửa chữa và thay thế các bộ phận của máy, kết thúc lớp học, nếu đủ điều kiện các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Sau khi hoàn thành lớp đào tạo các học viên sẽ được hỗ trợ kinh phí đầu tư thiết bị (máy phun thuốc bảo vệ thực vật), tạo điều kiện giúp hộ nghèo tăng thu nhập cải thiện cuộc sống.

Việc triển khai thực hiện mô hình thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã Bình Phú, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hộ nghèo, cận nghèo trong nỗ lực phấn đấu hộ thoát nghèo bền vững, góp phần quan trọng trong việc kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao đời sống xã hội tại địa phương.

Đặng Trang