Hoạt động cơ sở

Xuống giống hơn 1.000 ha lúa Đông xuân

09:33 08/12/2020

Khi nước trên đồng bắt đầu rút, hiện nông dân tại các vùng sản xuất 2 vụ trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh tất bật với công việc bơm rút nước, vệ sinh và trục san phẳng đồng ruộng để tiến hành xuống giống vụ lúa Đông xuân 2020-2021.

Theo báo cáo cán bộ nông nghiệp xã Đào Hữu Cảnh, tính đến thời điểm hiện tại diện tích lúa Đông xuân được bà con nông dân gieo sạ khoảng 1.270ha, tập trung tại các vùng 2 vụ thuộc các ấp Hưng Phú, Hưng Lợi, Hưng Hòa, giống lúa được bà con nông dân gieo sạ vụ Đông xuân chủ yếu là Đài thơm 8. Hiện tại, lúa được 1-5 ngày tuổi, do xuống giống trong điều kiện thời tiết thuận lợi nên hạt lúa ở hầu hết các ruộng đều nảy mầm và phát triển lên cây đồng đều.

Riêng đối với các vùng 3 vụ trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh, bà con nông dân vừa thu hoạch vụ Thu đông xong và tiến hành vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Đặng Trang