Hoạt động cơ sở

Trạm Y tế Mỹ Đức ra quân diệt lăng quăng

11:54 09/10/2019

    

Trạm y tế Mỹ Đức phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, và ban ấp tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng tại ấp Mỹ Thiện.

 

     Tham gia chiến dịch diệt lăng quăng, các thành viên trong đoàn đã đi đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, phối hợp cùng các hộ gia đình cọ rửa, loại bỏ lăng quăng có trong lu hũ chứa nước. Đồng thời vận động bà con nhân dân, phát hoang bụi rậm, giữ vệ sinh môi trường sống chung quanh nhà, hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết : thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lu hũ chứa nước sinh hoạt trong gia đình, cần sử dụng nắp đậy để muỗi không đẻ trứng, thả cá vào các bồn chứa nước, dep dọn không để ao tù nước đọng, rác thải, vật dụng như lon sữa, vỏ xe cũ, vỏ dừa đọng nước sẽ rất dễ phát sinh lăng quăng, muỗi, chuồng trại chăn nuôi xây dựng xa nhà ở, vệ sinh nhà cửa thông thoáng, xua muỗi, ngủ mùng kể cả ban ngày... góp phần nâng cao nhận thức cho người dân cùng chung tay tham gia phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan, nhằm đảm bảo sức khỏe trong cộng đồng.

Responsive image
 

     Được biết, ấp Mỹ Thiện là địa bàn có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết rất cao với 18/43 cas trên toàn xã tính đầu năm đến nay. Vì thế việc loại trừ triệt để lăng quăng là một việc làm hết sức cấp thiết hiện nay mà người dân cần chủ động thực hiện thường xuyên và được xem như là một giải pháp hiệu quả phòng chống sốt xuất huyết./.

Trịnh Phượng – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác