Hoạt động cơ sở

Mỹ Phú tổ chức lễ Mit-tinh phòng chống HIV/AIDS

01:53 29/11/2019

    

Ngày 29/11/2019, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú tổ chức lễ mittinh phòng chống HIV/AIDS. Đến dự có ông Lê Huỳnh Hải, Trưởng phòng tổ chức hành chánh Trung tâm Y tế huyện Châu Phú, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Mỹ Phú, cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn xã tham dự.

 

     Với chủ đề “Cùng đồng hành để kết thúc dịch AIDS” xã Mỹ Phú phát động nhân ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS với nội dung chủ yếu là vận động và truyền thông thay đổi hành vi mở rộng việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV/AIDS.

Responsive image
 

     Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Linh Lam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kêu gọi: “Để ngăn chặn sự phát triển của đại dịch HIV/AIDS cần phải tăng cường công tác truyển thông trực tiếp vào các đối tượng có nguy cơ cao, nhằm nâng cao nhận thức và từng bước chuyển đổi hành vi cùa họ và cả cộng đồng để phòng, chống HIV/AIDS, tạo dựng môi trường y tế và xã hội thuận lợi để những đối tượng có nguy cơ cao được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ các phương tiện phòng tránh HIV. Đối với người nhiễm và gia đình, cần phải được tư vấn và giáo dục sức khỏe định kỳ, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khủng hoảng tinh thần, điều trị và dự phòng nhiễm trùng cơ hội, giúp họ hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng”.

     Sau buổi lễ mitting, đoàn diễu hành từ Ủy ban nhân dân xã đến cầu Cần Thảo và kết thúc tại Ủy ban nhân dân xã. 

Tú Trang - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác