Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú gói 1.100 đòn bánh tét tặng hộ hoàn cảnh khó khăn

01:06 03/02/2021

    

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú phối hợp cùng các hội đoàn thể và Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã tổ chức gói 1.100 đòn bánh tét tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

 

Responsive image
 

     Mặc dù, những ngày giáp tết bận rộn với nhiều công việc nhưng nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ ở xã và các chi hội vẫn hăng hái, nhiệt tình đến tham gia gói bánh. Mỗi người một công việc, không khí diễn ra rất sôi nổi. Sau khi hoàn thành việc gói bánh, xã tổ chức nấu bánh tại Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã. Dịp này, xã Bình Phú đã gói 1.100 đòn bánh tét, tổng kinh phí khoảng 13 triệu đồng, từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã. Sau khi hoàn thành các công đoạn xã tổ chức trao tặng cho những gia đình chính sách và hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

     Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm chung tay góp sức giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái Tết trọn vẹn, no ấm. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, chính quyền địa phương đối với công tác chăm lo đời sống cho người nghèo mỗi dịp Tết đến Xuân về. 

Đặng Trang

các tin khác