Hoạt động cơ sở

Vấn đề nắp cống trước chợ Vịnh Tre, xã Vĩnh Thạnh Trung bị sụp gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông

11:49 01/10/2018

    

Nắp cống trước chợ Vịnh Tre, nằm dọc tuyến đường Quốc lộ 91, thuộc địa bàn ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung (trước chợ Vịnh Tre), hiện có 2 nắp cống đã bị sụp thời gian lâu và có một số nắp cống khác lân cận có dấu hiệu bị sụp gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. Đây là khu vực người dân thường xuyên chạy xe vào chợ và là bãi đậu xe khách nên rất nhiều xe lưu thông qua khu vực này. Do đó, rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
Responsive image
 

Lo lắng về vấn đề này, cô Phan Thị Niềm – là một người dân buôn bán gần khu vực nắp cống bị sụp phát biểu ý kiến: “Chỗ này xe chạy dữ lắm, mỗi khi xe lớn chạy ngang là bị nghiêng, rất nguy hiểm khi chạy qua khu vực này, thấy vậy tôi lấy cây, đồ cấm chỗ khu vực bị sụp để người dân biết tránh. Trước đó, khi chưa cấm cây chỗ đó đã xảy ra vụ va chạm giữa xe lớn và xe nhỏ. Yêu cầu Nhà nước làm lại cho bằng phẳng để xe chạy ổn định, không còn nguy hiểm nữa”.

Anh Huỳnh Văn Út –là người dân buôn bán tại chợ Vịnh tre bức xúc nói: “Đề nghị Nhà nước làm lại cho vững chắc, trước cửa chợ phải tốt đẹp khang trang cho lịch sự, đường xá vô ra quá đông mà để như vậy lỡ bị sụp gây tai nạn, có thể dẫn đến chết người, nhất là vào ban đêm. Nhờ cấp trên giải quyết sớm để tạo điều kiện cho dân buôn bán, làm ăn được thuận tiện, đi lại dễ dàng”.

Trước thực trạng trên, ông Phan Văn Phong – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung cho biết: “Đây là tuyến đường nằm trên Quốc lộ 91 thuộc thẩm quyền quản lý của Cục quản lý đường bộ IV và V của Bộ Giao thông – Vận tải, Ủy ban Nhân dân xã đã có phát hiện, có văn bản báo cáo về Phòng chuyên môn của huyện và Phòng chuyên môn của huyện đã có văn bản gửi về Sở Giao thông – Vận tải và Sở Giao thông – Vận tải đã báo cáo về Cục quản lý đường bộ IV và V nhưng chưa được phản hồi. Ủy ban Nhân dân xã sẽ tiếp tục kiến nghị về Ủy ban Nhân dân huyện bàn giải pháp khắc phục tạm thời trong thời gian sớm nhất trong khi chờ đợi sự phản hồi của Cục quản lý đường bộ IV và V, nhằm đảm bảo trong việc đi lại của bà con nhân dân được an toàn”./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác