Hoạt động cơ sở

Trạm Y tế Mỹ Đức tổ chức cho trẻ 06 - 36 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A

02:45 02/12/2019

    

Sáng ngày 02/12/2019, Trạm Y tế Mỹ Đức tổ chức cho trẻ em từ 06 - 36 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A.

 

     Trong đợt này có hơn 1.000 trẻ được bổ sung Vitamin A. Vitamin A là một vi chất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển thể chất, thị giác, kháng thể.

Responsive image
 

     Vì vậy, việc bổ sung thêm vi chất này trong chế độ dinh dưỡng của trẻ là điều hết sức quan trọng. Vitamin A có vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Nếu thiếu vitamin A trẻ sẽ còi cọc và chậm lớn. Vitamin A cung cấp các dưỡng chất cần thiết, làm cho mắt trở nên trắng sáng. Thiếu vitamin A, khả năng nhìn thấy ánh sáng yếu, thường bị quáng gà. Vitamin A tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Trẻ thiếu vitamin A sẽ làm giảm sức đề kháng với bệnh tật, dễ bị nhiễm trùng nặng nhất là mắc phải bệnh sởi, bệnh tiêu chảy, viêm đường hô hấp và nguy cơ dẫn đến tử vong cao. Một vai trò nữa mà loại vitamin này mang lại là bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc, da, niêm mạc khí quản, ruột non và các bài tiết khí. Khi thiếu viamin A, sẽ làm tổn thương biểu mô và niêm mạc. Đặc biệt, tổn thương giác mạc có thể gây mù lòa.
 

     Để thực hiện hoàn thành chương trình bổ sung vi chất di dưỡng cho trẻ. Trạm Y tế xã Mỹ Đức tăng cường công tác tuyên truyền vận động gia đình có trẻ nhỏ cần quan tâm vấn đề bổ sung vitamin cho trẻ cũng như có những kiến thức cơ bản về các chế độ dinh dưỡng hợp lý trong bữa ăn gia đình đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ phụ nữ mang thai và trẻ em thiếu vi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và trẻ em./. 

Trịnh Phượng - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác