Hoạt động cơ sở

Nông dân Mỹ Đức tất bật chăm sóc hoa Tết.

03:16 20/01/2021

    

Vào thời điểm hiện nay, nhiều nhà vườn tại ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú đang tất bật chăm sóc cho gần 20.000 giỏ Hoa với đủ các loại như Cúc Pha Lê, Vạn Thọ…
Responsive image
 

Theo nông dân trồng Hoa cho biết: “Năm nay, thời tiết thuận lợi Hoa phát triển rất tốt, ở thời điểm này giống Hoa Cúc Pha Lê được trồng với số lượng nhiều nhất tại nơi đây đang cho nụ Hoa. Và theo dự đoán thì Hoa sẽ trổ đúng vào dịp tết”. Nhằm phục vụ cho thị trường hoa tết Nguyên đán năm nay, ngoài cây hoa cúc Pha Lê là chủ lực thì nhiều nông dân còn trồng thử nghiệm thêm nhiều giống hoa khác như hoa Cát Tường, Cúc Ruby, Cúc Ngọc Bích vời nhiều màu sắc được trồng trong các chậu nhỏ để khách hàng có nhiều sự lựa chọn mua hoa về trưng trong những ngày Tết. Và điều đặc biệt các giống hoa mới này được trồng trong các chậu nhỏ sẽ được bán với giá dao động từ 70.000 – 120.000 đồng/ cặp phù hợp vời điều kiện kinh tế gia đình của nhiều người trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng đại dịch covid -19.

Hi vọng rằng công lao động và sự tần mẫn chăm sóc cho những cành hoa đua sắc đón Xuân sẽ mang về cho những người nông dân một cái Tết sung túc hơn./.

Trịnh Phượng - Tú Trang

các tin khác