Hoạt động cơ sở

Vĩnh Thạnh Trung: Chủ động phòng, chống dịch bệnh dịp Tết

08:32 17/01/2020

    

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, Trạm Y tế xã Vĩnh Thạnh Trung vừa phối hợp với tổ Y tế, cộng tác viên, các ban ngành, đoàn thể xã, ấp và ban ấp Vĩnh Phú tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường trên địa bàn ấp Vĩnh Phú, có khoảng 30 người tham gia. Đối với 11 ấp còn lại không ra quân đợt này, sẽ thực hiện vệ sinh môi trường vào ngày 22/01/2020 (nhằm ngày 28 tết).

 

Responsive image
 

     Đợt ra quân lần này được thực hiện ở 350 hộ gia đình, có 10 tổ trên địa bàn toàn ấp. Theo đó tại mỗi điểm đến, đoàn tiến hành ghi danh sách chủ hộ, dụng cụ chứa nước, phát tờ rơi, tờ bướm và truyền thông kiến thức về bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cho gia đình, kiểm tra tất cả các vật dụng chứa nước trong nhà, xung quanh nhà vận động người dân loại bỏ ngay các dụng cụ chứa nước có lăng quăng và vệ sinh môi trường cho sạch sẽ thoáng mát. 

     Thông qua chiến dịch, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng, đồng thời nhằm kiềm chế tình hình dịch bệnh xảy ra và ngăn chặn bùng phát thành ổ dịch trong thời gian tới./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác