Hoạt động cơ sở

Thành lập Hợp tác xã cây ăn trái - thương mại – dịch vụ - du lịch Ô Long Vĩ

08:10 28/12/2020

Ủy ban nhân dân xã Ô Long Vĩ (Châu Phú) vừa tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã cây ăn trái - thương mại – dịch vụ - du lịch Ô Long Vĩ. Đến dự, cấp huyện có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Hội Nông dân, lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch; cấp xã có ông Phạm Văn Cường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Hợp tác xã cây ăn trái - thương mại – dịch vụ - du lịch Ô Long Vĩ có 60 thành viên, do ông Nguyễn Thanh Hùng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Hợp tác xã có vốn điều lệ 500 triệu đồng, với tổng diện tích đất sản xuất 30 ha. Ngành nghề sản xuất: dịch vụ sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm trái cây; dịch vụ cung ứng vật tư đầu vào; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; dịch vụ cung cấp cây giống.

Mục tiêu của Hợp tác xã là liên kết để cung cấp dịch vụ đầu vào liên quan đến sản xuất cho thành viên với giá cả hợp lý và chất lượng tốt; hỗ trợ thành viên tiêu thụ sản phẩm nông sản; hướng dẫn thành viên sản xuất đạt năng suất, hiệu quả cao; cung cấp các dịch vụ phi nông nghiệp, tạo nguồn thu bền vững cho hợp tác xã.

Chiến lượt phát triển, Hợp tác xã cung cấp sản phẩm cho thành viên và nông dân sản xuất nông nghiệp tại xã và các xã lân cận trong và ngoài huyện. Khách hàng mục tiêu là thành viên và nông dân sản xuất nông nghiệp. Tổng diện tích dự kiến trồng cây ăn trái của Hợp tác xã là 100 ha.

Hợp tác xã đi vào hoạt động sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, kiểm soát chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Trúc Mai