Ứng dụng công nghệ cao

Hội thảo mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

02:44 21/11/2019

    

Năm 2019, bằng nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã hỗ trợ thực hiện 15 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho nông dân trên địa bàn các xã.

 

Responsive image
 

     Nhằm đánh giá hiệu quả triển khai cũng như giới thiệu để nông dân tìm hiểu và có hướng nhân rộng mô hình; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với UBND xã Ô Long Vĩ và Bình Mỹ tổ chức hội thảo đánh giá mô hình nhà lưới sản xuất dưa leo theo hướng an toàn và mô hình Ứng dụng công nghệ phun sương có cảm biến nhiệt độ và ẩm độ trong sản xuất nấm bào ngư với hơn 80 nông dân tham dự.

     Khi ứng dụng sản xuất dưa leo theo hướng an toàn trong nhà lưới, nông dân sẽ giảm được chi phí phun thuốc bảo vệ thực vật, qua đó lợi nhuận sẽ cao hơn so với sản xuất truyền thống từ 15-20 triệu đồng/ha. Đối với mô hình trống nấm bào ngư ứng dụng công nghệ tưới phun có cảm biến nhiệt độ và ẩm độ người dân sẽ tiết kiệm được thời gian chăm sóc, sản lượng ổn định và hiệu quả kinh tế cao hơn sản xuất truyền thống từ 20-30%.

     Đây là những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế ổn định và người dân có thể nhân rộng trong thời gian tới./.  

Dương Thị Thu Nhi Phòng Nông nghiệp và PTNT Châu Phú

các tin khác