Công An

Nhiều người dân còn thờ ơ với việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

10:45 13/05/2019

    

Những năm gần đây, với sự phát triển kinh tế của nhiều địa phương cùng với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, nhận thức của người dân về trật tự an toàn giao thông từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, trên các tuyến đường giao thông nội đồng, tình trạng người dân vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là “không” đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra khá phổ biến.
Responsive image
 

   Khi tham gia giao thông trên các tuyến đường chính, hầu hết người dân đều chấp hành khá tốt các quy định về giao thông. Nhưng khi lưu thông trên các tuyến đường nội đồng, đường không có lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, tình trạng người dân “không” đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khá phổ biến. Nguyên nhân là do nhận thức của một bộ phận người dân về việc đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với lực lượng chức năng hoặc viện nhiều lý do để quên mũ bảo hiểm như: đi chợ gần nhà, tới trường đưa, rước con, đoạn đường chỉ có mấy trăm mét nên không cần đội mũ bảo hiểm... 

Responsive image
 

    Trước thực trạng trên, thiết nghĩ các địa phương cần đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, sử dụng biện pháp cứng rắn trong giáo dục, cảm hóa những đối tượng vi phạm luật giao thông ở tại các địa phương và phát huy vai trò của lực lượng công an xã trong tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đặng Trang (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác