Ứng dụng công nghệ cao

Đoàn nông dân thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tham quan học tập kinh nghiệm huyện Châu Phú

04:18 04/07/2020

    

Ngày 03/7/2020, đoàn cán bộ, hội viên, nông dân thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện Châu Phú.

 

     Đoàn thành phố Mỹ Tho có ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại diện ban kinh tế, Hội nông dân tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội nông dân thành phố Mỹ Tho cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể thành phố Mỹ Tho đến dự. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Minh Ngọc – Chủ tịch hội  nông dân huyện Châu Phú, ông Phạm Văn Cường – Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện-xã cùng dự.

Responsive image
 

     Tại xã Thạnh Mỹ Tây, đoàn đã đến và tham quan mô hình nuôi lươn theo tiêu chuẩn Vietgap của Chi hội nghề nghiệp nuôi lươn ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây và mô hình trồng nấm bào ngư tại xã Đào Hữu Cảnh. Qua đó, các thành viên trong đoàn còn được trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tế từ các mô hình của huyện Châu Phú nói trên. Để sau chuyến tham quan lần này, sẽ tạo điều kiện giúp cho các thành viên trong đoàn hiểu và nắm bắt rõ thêm những mô hình hay, cách làm hiệu quả của huyện Châu Phú, nhất là hiệu quả trong công tác vận động nông dân vào tổ chức hội, cũng như việc nâng cao chất lượng hội viên, xây dựng tổ hội theo nghề nghiệp. Từ đó góp phần tăng cường sự hợp tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức hội với các đơn vị đoàn đến thăm và làm việc. Và trên cơ sở những kinh nghiệm học tập được trong chuyến tham quan thực tế tại huyện Châu Phú, đơn vị của đoàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương mình./.

Nguyễn Kim

các tin khác