Khối Đảng

Đảng ủy xã Mỹ Phú sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

02:27 26/07/2019

    

Đảng ủy xã Mỹ Phú tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 

     Đến dự có đồng chí Lê Cao Trí - Phó ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Võ Hiếu Hậu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc. Xác định năm 2019 là năm hành động theo Nghị quyết của Huyện ủy, ngay từ đầu năm Đảng ủy xã đã chủ động, tập trung lãnh đạo sắp xếp, củng cố tổ chức bộ máy từ xã đến ấp hoạt động ổn định, không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, vai trò quản lý, điều hành của chính quyền và công tác tập hợp, vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; tăng cường thời gian làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với đoàn thể và chi bộ, chỉ đạo giải quyết kịp thời những việc khó, bức xúc còn tồn đọng thời gian qua; không ngừng đổi mới phong cách, lề lối làm việc theo hướng gần dân, sát dân hơn.

Responsive image
 

     Các chỉ tiêu nghị quyết được tập trung lãnh đạo thực hiện tốt như: công tác kiểm tra, giám sát của đảng được thực hiện tốt, lãnh đạo thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hội, tăng cường công tác quản lý, thu các nguồn thu ngân sách đạt 52,74%; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế, khó khăn như: xảy ra 50 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, 3 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ đánh bạc. Công tác an sinh xã hội được Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt.

Responsive image
 

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Hiếu Hậu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đề nghị cần tập trung khắc phục những hạn chế trong 6 tháng đầu năm, tập trung quyết liệt hơn nữa trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết 6 tháng cuối năm như: rà soát và tuyên truyền có các giải pháp trong việc thu ngân sách, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cải cách hành chính một cửa liên thông, kéo giảm phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tú Trang - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác