Quân sự

Website tìm kiếm liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

03:35 05/10/2018

    

Ngày 4 tháng 10 năm 2018, Sở thông tin – truyền thông tỉnh An Giang vừa có công văn số 746 /STTTT-TTBCXB An Giang, về việc tuyên truyền, phổ biến Website tìm kiếm liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Theo nội dung công văn, thì hiện nay, Website về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng đã chính thức vận hành 24/24 có tên miền là: htttp://thongtinlietsi.gov.vn.
Responsive image
                                           Ảnh giao diện Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

Website cung cấp thông tin chi tiết về liệt sĩ (thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, ảnh mộ liệt sĩ...); mộ liệt sĩ (tra cứu theo danh sách; tìm kiếm theo trường thông tin; tìm kiếm trực quan trên bản đồ GIS) và nghĩa trang liệt sĩ (sơ đồ/bản đồ nghĩa trang liệt sĩ) trên cơ sở dữ liệu đã được số hóa.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn có nhu cầu tra cứu thông tin tìm kiếm liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ thì truy cập vào Website: htttp://thongtinlietsi.gov.vn.

Việc vận hành Website: htttp://thongtinlietsi.gov.vn, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân và thân nhân liệt sĩ tiếp cận thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ nhanh chóng, chính xác hơn, qua đó giúp các thân nhân giảm bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân có thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thông tin về thân nhân của liệt sĩ cho cơ quan chức năng thông qua tính năng liên hệ - phản hồi của Website để phục vụ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin./.

Mỹ Ngân (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác