Quân sự

Châu Phú: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

11:12 21/08/2019

Vừa qua, UBND huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD) giai đoạn 2009-2019. Đến dự có Đại tá Phạm Thành Nghĩa – Phó Chỉ Huy trưởng - Bộ CHQS tỉnh; ông Trần Thanh Nhã – Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Bí thư Đảng ủy Quân Sự – Chủ trì Hội nghị.

Trong 10 năm qua, Huyện  ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác quốc phòng địa phương và nền quốc phòng toàn dân. Nhận thức trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân từng bước được nâng cao góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, huyện đã xây dựng lực lượng thường trực đạt 100%; Xây dựng lực lượng Dân Quân tự vệ đạt từ 95%, diễn tập khu vực phòng thủ đạt 100 %; sắp xếp biên chế, đảm bảo số lượng, chất lượng ở các đơn vị, lực lượng dự bị động viên đúng chuyên nghiệp quân sự, công dân thi hành nghĩa vụ quân sự đạt 99,94%. Công tác huấn luyện, tuyển quân, tuyển sinh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Hàng năm, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ được chú trọng đạt 101, 69%, tỷ lệ khá, giỏi đạt trên 75%. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống lụt bão, tham gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện thường xuyên; các chế độ chính sách cho người có công, đền ơn đáp nghĩa được đảm bảo kịp thời, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Thanh Nhã – Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Bí thư Đảng ủy Quân Sự yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương thời gian tới: “Phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý của nhà nước về công tác quốc phòng – an ninh tại địa phương, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn mối quan hệ đoàn kết nội bộ thật tốt; Thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; Các ngành khi xây dựng các công trình phải lưỡng dụng vừa phát triển kinh tế xã hội trong thời bình, vừa phát huy hiệu quả trong thời chiến. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp giữa 2 lực lượng Quân sự - Công an, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

Dịp này, UBND huyện Châu Phú đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 27 cá nhân đạt thành tích tốt trong 10 năm xây dựng nền QPTD giai đoạn 2009-2019”.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh Huyện Châu Phú